Iran kiên quyết không đàm phán lại thỏa thuận hạt nhân

Mi Bình-Thứ ba, ngày 26/09/2017 11:39 GMT+7

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Iran Bahram Qassemi (Ảnh: Tehran Times)

VTV.vn - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran Bahram Qassemi đã phản đối những kêu gọi đàm phán lại thỏa thuận hạt nhân lịch sử mà Tehran đạt được.

Ngày 25/9, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran Bahram Qassemi đã phản đối những kêu gọi đàm phán lại thỏa thuận hạt nhân lịch sử mà Tehran đạt được với các cường quốc thế giới hồi tháng 7/2015.

Phát biểu tại cuộc họp báo ở Tehran, Ngoại trưởng Qassemi nhấn mạnh tất cả các bên tham gia ký kết thỏa thuận, trừ Mỹ, đều ủng hộ thỏa thuận này, được biết đến là Kế hoạch Hành động Toàn diện Chung (JCPOA).

Ngoại trưởng Qassemi đã lên án những tuyên bố chống JCPOA của Washington, khẳng định thông qua ủy ban chung giám sát việc thực thi JCPOA, Iran đã theo dõi và nhận thấy Mỹ không thực hiện đầy đủ cam kết đối với thỏa thuận hạt nhân. Ông cho biết thêm các nước khác trong nhóm P5+1 đều tuyên bố tuân thủ JCPOA và mong muốn thỏa thuận quốc tế đa phương này đi đúng hướng.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran cũng phản đối những phát biểu gần đây của Ngoại trưởng Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) Sheikh Abdullah bin Zayed al-Nahayan rằng Iran đã vi phạm thỏa thuận hạt nhân 2015.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI