Iraq tạm ngừng chiến dịch giải phóng Mosul

VTV8-Chủ nhật, ngày 26/03/2017 14:23 GMT+7

Lực lượng Chính phủ Iraq đang hướng về Nineveh để giải phóng phần phía Tây Mosul. (Ảnh: Los Angeles Times)

VTV.vn - Lực lượng quân đội Chính phủ Iraq đã tạm ngừng các đợt tấn công Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở phía Tây Mosul do số lượng dân thường thiệt mạng tăng quá cao.

Vào hồi đầu tuần, nhiều nhân chứng tại Mosul cho biết, hàng chục người đã bị chôn vùi trong đống đổ nát sau một đợt không kích nhằm vào IS. Đợt không kích này được thực hiện bởi máy bay chiến đấu của liên quân do Mỹ dẫn đầu. Toàn bộ khu vực phía Đông và một nửa phía Tây của thành phố Mosul hiện đã nằm trong sự kiểm soát của quân đội Chính phủ.

Tuy nhiên, việc đánh chiếm nốt phần còn lại của thành phố đang là một thách thức lớn do địa hình tại đây nhiều nhà ở, đường phố hẹp khiến xe tăng không thể triển khai. Ngoài ra, mặc dù khu vực này có diện tích nhỏ nhưng vẫn đang là nơi sinh sống của tới 700.000 dân thường, điều khiến quân đội Iraq khó có thể tấn công quy mô lớn.


Iraq: Hơn 200.000 người đã rời khỏi Tây Mosul từ tháng 2 Iraq: Hơn 200.000 người đã rời khỏi Tây Mosul từ tháng 2 Iraq sơ tán dân thường khỏi Tây Mosul Iraq sơ tán dân thường khỏi Tây Mosul Iraq giải phóng hơn 30 Mosul Iraq giải phóng hơn 30 Mosul


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI