Mỹ trừng phạt nhiều quan chức Saudi Arabia

Ban Thời sự

27/02/2021 11:37 GMT+7

VTV.vn - Động thái này diễn ra sau khi Chính phủ Mỹ công bố báo cáo cho thấy những người này có liên quan tới vụ sát hại nhà báo Jamal Khashoggi năm 2018.

Lệnh trừng phạt được Bộ Tài chính Mỹ áp dụng đối với ông Ahmad al Asiri, cựu Phó Chủ tịch Tổng cục Tình báo và Lực lượng can thiệp nhanh của Saudi Arabia, cùng một số thành viên của cơ quan này.

Những người có tên trong danh sách trừng phạt sẽ bị đóng băng tài khoản ở Mỹ và không được tiến hành các giao dịch, buôn bán trên đất Mỹ.

Trước đó cùng ngày, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken cũng thông báo lệnh cấm nhập cảnh đối với 76 người Saudi Arabia.

Trong khi đó, Saudi Arabia đã lên tiếng bác bỏ báo cáo của Mỹ liên quan tới vụ sát hại nhà báo Khashoggi, đồng thời lưu ý rằng báo cáo này chứa đựng những kết luận và thông tin không đúng.

Nhà báo Khashoggi, cộng tác viên của tờ Washington Post (Mỹ), đã bị giết hại trong Lãnh sự quán Saudi Arabia ở thành phố Istanbul của Thổ Nhĩ Kỳ khi tới lấy giấy tờ đăng ký kết hôn.

Vì sao Mỹ hối thúc Saudi Arabia bình thường hóa quan hệ với Israel? Vì sao Mỹ hối thúc Saudi Arabia bình thường hóa quan hệ với Israel?

VTV.vn - Tiếp sau thỏa thuận lịch sử của Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất UAE bình thường hóa quan hệ với Israel, Mỹ đang hối thúc Saudi Arabia có bước đi tương tự.

Tin liên quan

Iran đặt thời hạn chót với Mỹ về việc chấm dứt các lệnh trừng phạt

Iran đặt thời hạn chót với Mỹ về việc chấm dứt các lệnh trừng phạt

VTV.vn - Iran đã đặt thời hạn chót vào ngày 23/2 để Mỹ bắt đầu đảo ngược các biện pháp trừng phạt đối với Tehran.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục.
Xin hãy đợi 60 giây nữa.