Nhiều lãnh đạo thế giới tham gia Hội nghị chống tham nhũng tại Anh

Phương Huyền, Anh Dũng (Thường trú Đài THVN tại Anh)-Thứ năm, ngày 12/05/2016 17:54 GMT+7

VTV.vn - Nhiều nhà lãnh đạo thế giới ngày 12/5 đã tập trung về thủ đô London (Anh) trong một hội nghị cấp cao bàn giải pháp đối phó với nạn tham nhũng toàn cầu.

Tham nhũng đang làm thế giới thất thoát đến 2.500 tỷ Bảng Anh/năm. Mục tiêu vủa Thủ tướng Anh David Cameron là qua hội nghị này đẩy mạnh các giải pháp mang tính toàn cầu để phát hiện, đối phó với các hành vi tham nhũng. Ông Cameron muốn truyền đi thông điệp, tham nhũng đang kéo lùi hiệu quả các nỗ lực giảm nghèo và đối phó với khủng bố, cực đoan.

Thủ tướng Anh đã mời đại diện từ các quốc gia được xem là nổi bật trong đối phó tham nhũng thời gian qua như các thành viên G20, nhiều tổ chức quốc tế như Ngân hàng Thế giới, Quỹ Tiền tệ Quốc tế, Tổ chức minh bạch quốc tế đến tham dự hội nghị này.

Hội nghị thượng đỉnh chống tham nhũng: Nóng bỏng vấn đề trốn thuế Hội nghị thượng đỉnh chống tham nhũng: Nóng bỏng vấn đề trốn thuế

VTV.vn - ​ Ngày mai (12/5), Thủ tướng Anh David Cameron sẽ chủ trì Hội nghị thượng đỉnh về chống tham nhũng toàn cầu lần đầu tiên, tại thủ đô London.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive