TV& VIDEO

Pháp: Nổ súng ở trung tâm Paris, một cảnh sát thiệt mạng

Theo TTXVN-Thứ sáu, ngày 21/04/2017 05:37 GMT+7

Cảnh sát phong tỏa hiện trường. (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Một vụ nổ súng đã xảy ra ngày 20/4 tại Đại lộ Champs-Elysees ở trung tâm Paris, Pháp, khiến ít nhất 2 người thiệt mạng, bao gồm thủ phạm và một cảnh sát.

Ngoài ra, còn có 2 người khác bị thương. Theo nguồn tin cảnh sát, ít nhất hai kẻ tấn công liên quan tới vụ việc trên và đây rất có thể là một "hành động khủng bố". Bộ Nội vụ xác nhận kẻ tấn công đã bị tiêu diệt.

Đại lộ mua sắm nổi tiếng Champs-Elysees đã bị cảnh sát vũ trang phong tỏa và các ga tàu điện ngầm trong khu vực bị đóng cửa. Nhà chức trách địa phương yêu cầu người dân tránh xa khu vực này. Hàng chục xe của các cơ quan khẩn cấp đã được triển khai tới hiện trường.

Pháp: Nổ súng ở trung tâm Paris, một cảnh sát thiệt mạng - Ảnh 1.

Đại lộ mua sắm nổi tiếng Champs-Elysees đã bị cảnh sát phong tỏa. (Ảnh: Reuters)

Vụ việc trên xảy ra chỉ hai ngày sau khi cảnh sát Pháp bắt giữ 2 thanh niên ở Marseille, miền Nam nước Pháp với cáo buộc âm mưu tiến hành một vụ tấn công tại nước này trong thời gian diễn ra cuộc bầu cử Tổng thống vòng 1 vào ngày 23/4 tới. Vụ bắt giữ đã làm dấy lên những lo ngại về âm mưu tấn công khủng bố trước thềm bầu cử.

Hiện Pháp vẫn đang được đặt trong tình trạng khẩn cấp, ở mức báo động cao nhất có thể kể từ sau hàng loạt vụ tấn công khủng bố bắt đầu từ năm 2015, khiến hơn 230 người thiệt mạng.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI