Tấn công khủng bố tại cầu London: Số người thiệt mạng có thể ghê gớm hơn

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 10/06/2017 16:20 GMT+7

VTV.vn - Người đứng đầu lực lượng chống khủng bố London cho biết, Khuram Butt, kẻ được cho là đứng đầu nhóm khủng bố đã tìm cách thuê chiếc xe tải 7,5 tấn song không thành công.

Số người thiệt mạng trong vụ tấn công khủng bố tại cầu London, Anh ngày 3/6 vừa qua có thể cao hơn nữa nếu những kẻ khủng bố thuê được chiếc xe tải lớn hơn để thực hiện vụ tấn công. Đây là thông tin điều tra mới nhất được cảnh sát công bố ngày 9/6.

Người đứng đầu lực lượng chống khủng bố London cho biết, Khuram Butt, kẻ được cho là đứng đầu nhóm này đã tìm cách thuê một chiếc xe tải 7,5 tấn song không thành công. Hiện chưa rõ lý do đối tượng này không thuê được chiếc xe, tuy nhiên thông tin trên nhắc nhở về vụ tấn công bằng xe tải tại Nice, Pháp tháng 7/2016. Với chiếc xe 19 tấn, thủ phạm đã cướp đi sinh mạng của 86 người và khiến hơn 400 người bị thương.

Ngoài ra, cảnh sát Anh cũng tìm thấy 13 quả bom xăng tự chế, 2 thiết bị đánh lửa trong thùng xe của chiếc xe tải thuê thay thế. Ông Haydon nhận định đây có thể là để chuẩn bị cho cuộc tấn công thứ 3 sau khi tấn công bằng dao ở khu vực chợ Borough gần đó.

Theo ông, những kẻ tấn công đi không quá xa nơi đỗ xe và có khả năng chúng có kế hoạch quay trở lại xe để đốt những quả bom này. Tuy nhiên cảnh sát đã có mặt chỉ 8 phút sau khi vụ việc xảy ra và kịp tiêu diệt cả 3 đối tượng.

Cảnh sát Anh cùng ngày cũng công bố hình ảnh về loại dao được sử dụng trong vụ tấn công để yêu cầu công chúng cung cấp thêm thông tin.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive