TV& VIDEO

Tàu chở hàng không người lái Dragon trở về Trái đất an toàn

VTV8-Thứ hai, ngày 20/03/2017 22:33 GMT+7

Tàu Dragon được tên lửa đẩy Falcon 9 đưa vào vũ trụ. (Ảnh: EPA/TTXVN)

VTV.vn - Tàu vũ trụ không người lái Dragon của Công ty SpaceX đã trở về Trái đất an toàn sau gần một tháng có mặt trên quỹ đạo, kết thúc sứ mệnh tiếp tế hàng hóa cho trạm ISS.

Trong một thông báo, SpaceX cho biết các phi hành gia trên Trạm vũ trụ quốc tế (ISS) đã sử dụng cánh tay robot để thả tàu Dragon ra khỏi trạm vào lúc 9h ngày 19/3 (giờ GMT, tức 16h chiều cùng ngày theo giờ Việt Nam). Sau khoảng 6 tiếng, con tàu chở hàng này đã đáp xuống Thái Bình Dương, gần bờ biển Mexico. Trước khi Dragon rời ISS, các phi hành gia đã chất lên tàu các thiết bị khoa học cũ kỹ, rác thải cùng khoảng 1,8 tấn mẫu vật nghiên cứu từ các thí nghiệm được thực hiện trong môi trường vi trọng lực.

Ngày 19/2, tàu Dragon đã được tên lửa đẩy Falcon 9 đưa lên không gian từ căn cứ không quân Cape Canaveral, bang Florida, Mỹ. Con tàu chở hàng này mang theo hơn 2 tấn hàng hóa gồm thực phẩm, quần áo và các thiết bị thí nghiệm.  


Mỹ: SpaceX phóng thành công chuyến tàu chở hàng hóa cho trạm ISS Mỹ: SpaceX phóng thành công chuyến tàu chở hàng hóa cho trạm ISS

VTV.vn - Ngày 19/2, bằng tên lửa đẩy, tàu chở vật tư và thiết bị thí nghiệm cho Trạm vũ trụ quốc tế (ISS) đã được SpaceX phóng thành công.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI