Thông điệp ý nghĩa trong bài phát biểu cuối cùng của bà Michelle Obama

Thu Giang (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 09/01/2017 16:02 GMT+7

VTV.vn - "Trở thành đệ nhất phu nhân nước Mỹ là vinh dự lớn nhất trong cuộc đời này của tôi và tôi hi vọng những gì mình làm khiến các bạn tự hào!".

Sau đây là một phần bài phát biểu đầy ý nghĩa và xúc động của đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama:

"Xin chào tất cả mọi người, đây có lẽ là lần phát biểu chính thức cuối cùng của tôi rồi, chào mừng mọi người đến với Nhà Trắng!...Sự đa dạng tuyệt vời của nước Mỹ về tôn giáo, màu da và cả ham muốn không phải là một mối đe dọa. Sự đa dạng đó tạo nên nước Mỹ của chúng ta!

Thế nên đừng sợ hãi. Các bạn trẻ nghe thấy lời tôi nói rồi đúng không? Đừng sợ! Hãy cứ tập trung, quyết tâm và hi vọng. Tự trang bị cho bản thân mình kiến thức thật tốt, ra ngoài xã hội và sử dụng vốn kiến thức đó để xây dựng đất nước với tương lai đầy hứa hẹn. Hãy là người tiên phong sống với niềm hi vọng, và không bao giờ chùn bước...

...Lời cuối trong ngày hôm nay tôi chỉ đơn giản muốn nói cảm ơn tất cả các bạn. Cảm ơn vì tất cả những gì các bạn đã làm vì con cái và đất nước chúng ta. Trở thành đệ nhất phu nhân nước Mỹ là vinh dự lớn nhất trong cuộc đời này của tôi và tôi hi vọng những gì mình làm khiến các bạn tự hào!".

Năm 2008, trước câu hỏi của báo giới rằng "sẽ theo đuổi hình mẫu đệ nhất phu nhân Mỹ như thế nào nếu Tổng thống Barrack Obama đắc cử", bà Michelle chỉ trả lời ngắn gọn "Tôi chỉ biết được khi điều đó trở thành sự thật".

Bà Michelle Obama duyên dáng và nổi bật trên tạp chí Vogue Bà Michelle Obama duyên dáng và nổi bật trên tạp chí Vogue Đệ nhất phu nhân Michelle Obama chuộng thương hiệu thời trang nào? Đệ nhất phu nhân Michelle Obama chuộng thương hiệu thời trang nào? Những khoảnh khắc lãng mạn của vợ chồng Tổng thống Mỹ Barack Obama Những khoảnh khắc lãng mạn của vợ chồng Tổng thống Mỹ Barack Obama

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI