Triều Tiên phóng tên lửa không thành công

Hoàng Long (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 15/04/2016 16:06 GMT+7

Một vụ phóng tên lửa của Triều Tiên. (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Theo hãng tin Yonhap của Hàn Quốc, sáng 15/4, Triều Tiên đã thử phóng một quả tên lửa từ bờ biển phía Đông của nước này. Tuy nhiên, vụ phóng này dường như đã thất bại.

Hãng thông tấn Yonhap dẫn nguồn tin Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc cho biết, quả tên lửa được sử dụng trong vụ phóng này dường như là một tên lửa đạn đạo tầm trung Musudan. Thông tin này được đưa ra trong bối cảnh Triều Tiên đang kỷ niệm ngày sinh lần thứ 104 của cố Chủ tịch Kim Nhật Thành. Trước đây, Triều Tiên thường tổ chức kỷ niệm ngày lễ này với nhiều sự kiện quân sự. Hiện phía Triều Tiên chưa đưa ra phản ứng gì trước tuyên bố trên của phía Hàn Quốc.

Trước đó, truyền thông Hàn Quốc đưa tin, Triều Tiên đã triển khai một hoặc hai tên lửa đạn đạo tầm trung Musudan ở bờ biển phía Đông của nước này. Truyền thông Mỹ cũng đưa tin, các vệ tinh tình báo của Mỹ đã phát hiện nhiều dấu hiệu cho thấy Triều Tiên có thể đang chuẩn bị cho một vụ phóng tên lửa đạn đạo.

Triều Tiên có thể đang chuẩn bị thử tên lửa đạn đạo Triều Tiên có thể đang chuẩn bị thử tên lửa đạn đạo

VTV.vn - Hãng tin Yonhap của Hàn Quốc ngày 14/4 đưa tin, Triều Tiên đang có những bước chuẩn bị phóng các tên lửa đạn đạo tầm trung dự kiến vào ngày 15/4.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI