TV& VIDEO

Trung Quốc: Tỉnh Tứ Xuyên phát hiện thêm 2 ca lây nhiễm virus H7N9

Theo TTXVN-Thứ sáu, ngày 21/04/2017 08:10 GMT+7

VTV.vn - Ủy ban Y tế và Kế hoạch hóa gia đình tỉnh Tứ Xuyên ngày 20/4 cho biết, cơ quan này vừa phát hiện thêm 2 ca lây nhiễm virus cúm gia cầm H7N9 trên người.

Hiện nay, hai bệnh nhân này đang được điều trị tích cực tại bệnh viện. Qua theo dõi của cơ quan y tế, những người từng tiếp xúc với 2 bệnh nhân này đều chưa xuất hiện bất cứ triệu chứng bất thường nào.

Theo thông báo của Trung tâm Phòng chống và Kiểm soát bệnh dịch tỉnh Tứ Xuyên, cơ quan chức năng thành phố Thành Đô trước đó một ngày đã xác nhận một trường hợp lây nhiễm virus H7N9. Bệnh nhân họ Hoàng, nam giới, 60 tuổi, là công nhân xây dựng, hiện được điều trị tại bệnh viện thành phố Bành Châu trong tình trạng nguy kịch.

Cùng ngày, cơ quan chức năng thành phố Toại Ninh cũng xác nhận một trường hợp nhiễm bệnh khác. Bệnh nhân họ Đường, nam giới, 55 tuổi, là công nhân xây dựng, đang được điều trị tại bệnh viện Thuyền Sơn, trong tình trạng tương đối nghiêm trọng.

Ủy ban Y tế và Kế hoạch hoá gia đình tỉnh Tứ Xuyên cho biết tính từ đầu năm 2017 tới nay, trên toàn tỉnh đã phát hiện 16 ca lây nhiễm virus cúm gia cầm H7N9 trên người. Trường hợp virus H7N9 lây nhiễm sang người tại Trung Quốc được biết đến đầu tiên vào tháng 3/2013. Chủng virus này thường bùng phát trong khoảng thời gian mùa Đông và mùa Xuân hằng năm.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI