TV& VIDEO

Viện nghiên cứu khoa học Syria phủ nhận sở hữu vũ khí hóa học

VTV9-Chủ nhật, ngày 15/04/2018 22:13 GMT+7

VTV.vn - Một quan chức của Viện nghiên cứu khoa học Syria bị trúng tên lửa của Mỹ và đồng minh đã phủ nhận cơ sở này sở hữu vũ khí hóa học.

Ông Saeed Saeed, người đứng đầu Trung tâm phát triển dược phẩm và hóa học cho biết, cơ sở này đã được Tổ chức Cấm Vũ khí Hóa học (OPCW) sử dụng vào năm 2013.

Theo ông Saeed, nếu tòa nhà có chứa vũ khí hóa học như tuyên bố của Mỹ, ông và các đồng nghiệp sau vụ không kích khổng thể đứng đây mà không đeo mặt nạ phòng độc.

OPCW đã có mặt ở Syria vào cuối năm 2013 khi quân đội Syria đồng ý chuyển giao kho vũ khí hóa học. Đến tháng 6/2014, toàn bộ kho vũ khí hóa học của quân đội Syria đã được bàn giao cho OPCW.

Tuy nhiên, đến nay, các nước phương Tây vẫn liên tục cáo buộc lực lượng chính phủ Syria sử dụng vũ khí hóa học trong các vụ tấn công, bất chấp việc chính quyền Damascus nhiều lần bác bỏ.

Đại sứ Syria lên án cuộc tấn công của liên minh Mỹ - Anh - Pháp Đại sứ Syria lên án cuộc tấn công của liên minh Mỹ - Anh - Pháp Tình hình tại Syria sẽ tiếp tục leo thang căng thẳng? Tình hình tại Syria sẽ tiếp tục leo thang căng thẳng? Đằng sau cuộc không kích của Mỹ tại Syria Đằng sau cuộc không kích của Mỹ tại Syria

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI