4 dự án điện ảnh bị ảnh hưởng do bê bối ma túy của Kha Chấn Đông và Phùng Tổ Danh

-Thứ bảy, ngày 23/08/2014 08:24 GMT+7

4 dự án điện ảnh bị ảnh hưởng do bê bối ma túy của Kha Chấn Đông và Phùng Tổ Danh

(Thethaovanhoa.vn) - Theo tin của tờ 21st Century Business Herald, 4 dự án điện ảnh sẽ bị ảnh hưởng sau khi ngôi sao Đài Loan Kha Chấn Đông và Phùng Tổ Danh, con trai siêu sao võ thuật Thành Long, bị bắt vì các tội danh liên quan đến ma túy.

Cụ thể, Phùng Tổ Danh đóng vai phụ trong phim The Monk của đạo diễn đại lục Trần Khải Ca. Phim còn có sự thủ diễn của các ngôi sao Quách Phú Thành, Vương Bảo Cường, Lâm Chí Linh, Phất Vĩ, Vương Sương Kỳ, Ngô Kiến Hào, Lâm Tuyết và Trần Quốc Khon.

Dự án điện ảnh này do New Classics Media và Columbia Pictures đồng sản xuất, dự kiến được phát hành vào mùa Hè năm 2015. Theo nhà sản xuất phim, nếu Tổ Danh không hoàn thành được vai diễn, họ sẽ tìm diễn viên thay thế.

 

Phùng Tổ Danh (trái) và Kha Chấn Đông.

Vụ bê bối liên quan đến Tổ Danh lại là một thất bại lớn nữa đối với New Classics Media.

Trước đó, công ty này bị tổn thất 4,1 tỷ nhân dân tệ trên thị trường chứng khoán sau khi ca sĩ Lý Đại Mạt bị bắt vì bê bối ma túy. Thời điểm đó, công ty này vừa thông báo họ định mua 20% cổ phần của công ty đứng sau cuộc thi ca hát Voice of China, chương trình đã đưa Lý Đại Mạt trở nên nổi tiếng.

Trong khi đó, Kha Chấn Đông đang tham gia phim Tiny Times 4 (Tiểu thời đại) của nhà văn trở thành đạo diễn Quách Kính Minh, A Choo của Kevin Ko và Peter Tsi, và Monster Hunt của Hứa Thành Nghị.

A Choo, được dàn dựng theo câu chuyện tình ăn khách của Kha Cảnh Đằng, là một trong những sản phẩm điện ảnh được mong đợi nhất năm 2014. Trong phim, Chấn Đông thủ vai chính bên cạnh nữ diễn viên Lâm Y Thần. Anh từng tham gia đóng chính trong bộ phim đạt doanh thu cao nhất của Kha Cảnh Đằng, mang tựa đề You Are the Apple of My Eye.

Phim A Choo do Enlight Media và Star Ritz Productions Co. Ltd., đồng sản xuất, dự kiến được phát hành vào tháng 10. Khi chiến dịch quảng bá phim bắt đầu, sự vắng bóng của Chấn Đông tại các cuộc họp báo, chương trình truyền hình và buổi gặp gỡ người hâm mộ chắc chắn sẽ ảnh hưởng tới doanh thu phim.

Còn phim Tiny Times 4 và Monster Hunt dự kiến được phát hành vào mùa Xuân năm 2015. Nhà sản xuất của Tiny Times 4, Zhejiang Huace Film & TV, nói họ khó có thể tiên đoán được vụ bê bối ma túy của Chấn Đông sẽ tác động như thế nào tới bộ phim, bởi loạt phim này đã gây nhiều tranh cãi khi phần lớn dựa vào lượng fan và mạng lưới xã hội để quảng bá phim.

Không lâu trước khi Chấn Đông và Phùng Tổ Danh bị bắt, 42 công ty quản lý nghệ sĩ đã ký vào hợp đồng của cảnh sát Bắc Kinh với cam kết không đại diện cho các nghệ sĩ có vấn đề về ma túy. Điều này cũng ảnh hưởng tới việc tham gia các hoạt động quảng bá phim của các diễn viên.

Bê bối ma túy của Kha Chấn Đông còn là “cơn ác mộng” đối với các hãng quảng cáo. Theo thống kê, Kha Chấn Đông đã ký hợp đồng quảng cáo cho 19 thương hiệu, trong đó có KFC, L'Oreal/Maybelline, kẹo cao su Cadbury's Stride...

Yum! Brands Inc., công ty mẹ của KFC, cho biết họ đã chấm dứt hợp tác với Chấn Đông, trong khi L'Oreal và Cadbury đều ra tuyên bố nói rằng họ rất lấy làm tiếc về trường hợp này và đang liên lạc với nhà quản lý của Chấn Đông để tìm giải pháp. Theo báo giới địa phương, hơn 10 hãng quảng cáo bị tổn hại do bê bối của Chấn Đông.

Tuấn Vĩ

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive