Angelina Jolie đội mưa thăm trại tị nạn ở Lebanon

-Thứ tư, ngày 16/03/2016 12:24 GMT+7

 minh tinh Hollywood, Đặc phái viên của Liên hiệp quốc Angelina Jolie đã đội mưa xối xả khi cô tới thăm một trại tị nạn Labanon ở Zahleh, ở Thung lũng Bekaa, nơi hàng trăm ngàn người Syria đang sống.

Tại đây cuộc họp báo ở Zahleh, dưới trời mưa xối xả, Jolie đã chỉ trích về thất bại “thê thảm” trong việc giải quyết cuộc xung đột ở Syria, đã buộc hàng triệu người phải rời bỏ nhà cửa.

 


Angelina Jolie tại cuộc họp báo ở Thung lũng Bekaa, hôm 15/3, trong chuyến viếng thăm một trại tị nạn ở Lebanon

Jolie coi đây là một thất bại “thê thảm và đáng xấu hổ” và kêu gọi cộng đồng quốc tế hãy hành động nhằm ngăn chặn chiến tranh ở Syria. Jolie cho rằng, tìm ra căn nguyên của cuộc khủng hoảng người tị nạn, chiến tranh ở Trung Đông là trách nhiệm của cộng đồng quốc tế.

 


Angelina Jolie "đội" mưa đi thăm trại tị nạn

Hiện nhiều người phải rời nhà cửa bởi các cuộc xung đột toàn cầu, hơn cả trong Thế chiến II. Cuộc chiến ở Syria giữa Chính quyền của Tổng thống Assad, người nổi loạn và phiến quân nước ngoài đã lôi kéo cả các cuồng quốc thế giới vào cuộc và theo Liên hiệp quốc, cuộc chiến này là thảm họa nhân đạo lớn nhất trong một thế hệ.

Một nửa trong số 23 triệu dân của Syria đã mất nhà cửa, khoảng 5 triệu người phải tha hương, sống tị nạn chủ yếu ở các nước láng giền Lebanon, Jordan, Thổ Nhĩ Kỳ và Iraq.

Tuấn Vĩ
Theo Daily Mail

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive