Ban nhạc rock Mỹ Eagles of Death Metal lên tiếng sau các vụ tấn công ở Paris

-Thứ năm, ngày 19/11/2015 13:14 GMT+7

Eagles of Death Metal, ban nhạc rock Mỹ đang trình diễn khi Thính phòng hòa nhạc Bataclan ở Paris bị tấn công đêm 13/11, đã phá vỡ sự im lặng và đưa ra tuyên bố đầu tiên kể từ khi họ trở về Mỹ.

“Ban nhạc đã trở về nhà an toàn, song chúng tôi vẫn còn sợ và đang cố gắng đối diện với những gì đã xảy ra ở Pháp. Chúng tôi chia sẻ nỗi đau với các nạn nhân, người hâm mộ và tất cả những ai bị nạn khủng bố gây ảnh hưởng” - các thành viên của Eagles of Death Metal cho biết.

Những kẻ tấn công đã xả súng, giết chết 89 người tại buổi diễn của ban nhạc ở Thính phòng hòa nhạc Bataclan. Trong số những người thiệt mạng có 3 nhân viên thuộc công ty thu âm của Eagles of Death Metal.

 


Jesse Hughes, thành viên của ban nhạc rock Mỹ Eagles of Death Metal tại Thính phòng hòa nhạc Bataclan ở Paris, ngay trước khi xảy ra cuộc tấn công đêm 13/11. Ảnh: Manu Wino

“Tâm trí chúng tôi hướng về những người bạn Thomas Ayad, Marie Mosser, và  Manu Perez trong công ty thu âm cùng tất cả các bạn bè và người hâm mộ thiệt mạng trong các vụ tấn công ở Paris, cũng như những các bạn bè và gia đình họ. Chúng tôi tự hào khi được đứng bên nhau, với gia đình mới của mình, và giờ được gắn kết với mục đích chung là tình yêu và lòng trắc ẩn.

Chúng tôi xin cảm ơn cảnh sát Pháp, FBI, các ban ngành của Pháp và Mỹ, và đặc biệt là những người đã ở bên, giúp đỡ chúng tôi ở mức tốt nhất có thể trong thời điểm thử thách không thể hình dung được này, để một lần nữa chứng minh rằng tình yêu luôn làm lu mờ tội ác  - Eagles of Death Metal tuyên bố.

Tuấn Vĩ
Theo BBC

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive