Celine Dion nhận được 4.000 ca khúc từ fan cho album tiếng Pháp mới

-Chủ nhật, ngày 18/10/2015 19:42 GMT+7

Hồi cuối tháng 8, nữ danh ca Canada Celine Dion (47 tuổi) thông báo, chị cần có các ca khúc mới để đưa vào album tiếng Pháp phát hành vào năm 2016 và album tiếng Anh, phát hành vào năm 2017. Do vậy, Dion đã đề nghị người hâm mộ gửi các sáng tác của họ cho chị và hạn chót là ngày 5/10.

Kết quả là, trang web và công ty quản lý cùa Dion đã nhận được 4.000 ca khúc. Toàn bộ số nhạc phẩm này đều được người hâm mộ gửi dành cho album tiếng Pháp của chị. Chúng được gửi từ Pháp và nhiều nước nói tiếng Pháp khác qua đường bưu điện, các trang mạng xã hội và MP3.

Một nhóm chuyên gia gồm các nhà phê bình của giới truyền thông nói tiếng Pháp sẽ chọn lựa ra 25 ca khúc trong số đó để đưa vào album.

 


Celine Dion đã trở lại Las Vegas sau 1 năm vắng bóng. Ảnh: AFP

Pierre Fortier, Giám đốc một liên hoan âm nhạc ở Quebec, người đứng đầu nhóm tuyển chọn này, cho biết: “Chúng tôi đã chọn được những ca khúc rất hay”.

Trong khi đó, công chúng có thể bình chọn trên mạng, thông qua trang web www.celinedion.com của Dion để chọn ra ca khúc hay nhất trong số 25 nhạc phẩm được đưa vào album. Kết quả cuộc bình chọn này sẽ được công bố vào ngày 1/12.

Album gần đây nhất của Dion được tung ra hồi năm 2013. Hồi tháng 8, chị đã trở lại Las Vegas xúc tiến hòa nhạc sau 1 năm tạm ngưng để chăm sóc chồng, Rene Angelil (73 tuổi) mắc bệnh ung thư vòm họng.

Tuấn Vĩ
Theo AFP

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive