Cổ Thiên Lạc vẫn âm thầm xây trường học ở Trung Quốc

-Thứ tư, ngày 13/01/2016 14:36 GMT+7

Cổ Thiên Lạc (45 tuổi) không chỉ là một trong những ngôi sao có lòng hảo tâm bậc nhất trong làng giải trí Hong Kong (Trung Quốc), mà anh còn là người sống rất trầm lắngvà khiêm nhường.

Trong 8 năm qua, Cổ Thiên Lạc đã xây dựng được khoảng 85 trường học ở nhiều vùng nông thôn Trung Quốcvà tất cả đều “che mắt” được sự săm soi của báo giới.

Cổ Thiên Lạc không hề thích nói về các hoạt động từ thiện của mình. Khi giới truyền thông bắt đầu phát hiện ra tính hảo tâm của anh hồi năm 2012, Cổ Thiên Lạc vẫn rất kín tiếng và thường không đưa ra lời bình luận nào bất cứ khi nào được hỏi về các dự án trường học của mình.

 


Ngôi sao giải trí Hong Kong (Trung Quốc) Cổ Thiên Lạc. Ảnh: JZ

Hồi đầu năm 2014, có thông tin rằng Cổ Thiên Lạc đã xây dựng được 61 ngôi trường ở khắp vùng nông thôn Trung Quốc thông qua các tổ chức từ thiện của anh. Chưa kể, Cổ Thiên Lạc còn lập nhiều dự án cho các bệnh viện và cung cấp nước. Đến đầu năm nay, anh đã xây dựng được thêm 24 ngôi trường tiểu học, nâng tổng số trường mà anh đã xây dựng lên 85.

Được biết, Cổ Thiên Lạc bắt đầu xây dựng trường học từ sau trận động đất ở Tứ Xuyên, thảm họa đã cướp đi mạng sống của hơn 69.000 người và khiến gần 5 triệu người vô gia cư. Năm sau đó, anh đã lập quỹ từ thiện và thuê một nhóm người tình nguyện hăng say tham gia các dự án tái xây dựng trường học khắp các vùng nông thôn đại lục. Nhiều khi Cổ Thiên Lạc cắt mình ra khỏi công việc bận rộn để tới giám sát việc xây dựng trường và thậm chí còn giao lưu với các em học sinh.

Tính cách trầm lặng của Cổ Thiên Lạc đã khiến nhiều đồng nghiệp và người hâm mộ cảm phục, yêu quý. Nhiều người nhận thấy tính hào phòng và lòng nhân hậu khác hẳn với vẻ ngoài lạnh lùng của anh.

Tuấn Vĩ
Theo JZ

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive