Đạo diễn Oliver Stone chọn Joseph Gordon-Levitt đóng Snowden

-Thứ hai, ngày 22/09/2014 21:46 GMT+7

Tài tử Joseph Gordon-Levitt đã nhận lời vào vai chính trong một bộ phim tiểu sử của đạo diễn Oliver Stone về cựu nhân viên tình báo Mỹ Edward Snowden.

 

Nam tài tử Joseph Gordon-Levitt (trái) và Edward Snowden  (Nguồn: theguardian.com)

Tài tử Joseph Gordon-Levitt, ngôi sao của siêu phẩm điện ảnh "Dark Knight Rises" (Hiệp sỹ bóng đêm trỗi dậy) cho biết đã nhận lời vào vai chính trong một bộ phim tiểu sử của đạo diễn danh tiếng Mỹ Oliver Stone về cựu nhân viên tình báo Mỹ Edward Snowden.

Theo tạp chí Variety, các cuộc thương lượng về thỏa thuận này chưa bắt đầu nhưng cả hai đều hào hứng thực hiện bộ phim.

Bộ phim mang tên "The Snowden Files" (Tạm dịch: Những hồ sơ Snowden) - lấy theo tên cuốn sách của nhà báo Luke Harding thuộc báo The Guardian, Anh - dự kiến được khởi quay cuối năm nay hoặc đầu năm sau.

Bộ phim, do Stone viết kịch bản và đạo diễn, có khả năng dựa trên nguồn tư liệu hai cuốn sách "The Snowden Files: The Inside Story of the World’s Most Wanted Man" (Những hồ sơ Snowden: Bên trong câu truyện về người đàn ông bị truy nã gắt gao nhất thế giới" của nhà báo Harding, và "Time of the Octopus" (Thời của Bạch tuộc) của luật sư của Snowden, Anatoly Kucherena.

Những tiết lộ của Snowden, được đăng tải đầu tiên trên báo The Guardian, đã vén bức màn về "văn hóa nghe lén" của Mỹ đối với hàng loạt chính phủ trên thế giới và khơi ngòi cho một cơn thịnh nộ trên toàn cầu.

Cựu nhân viên tình báo Mỹ này được trao quy chế tị nạn tạm thời tại Nga nhưng sẽ phải đối mặt với án phạt 30 năm tù nếu anh ta trở về Mỹ.

Bộ phim của đạo diễn Stone sẽ cạnh tranh với một dự án đối thủ nhan đề "No Place to Hide" (Không nơi ẩn náu) dựa theo tư liệu của phóng viên tự do Glenn Greenwald, người mà Snowden đã tiết lộ hàng nghìn tài liệu mật hồi tháng 6/2013.

Hiện "No Place to Hide" đang được các nhà sản xuất loạt phim "James Bond," Michael Wilson và Barbara Broccoli, đưa ra rạp mặc dù có vẻ như phim của Stone sẽ được công chiếu trên màn ảnh rộng trước.

Năm nay 33 tuổi, tài tử Gordon-Levitt rất thành công trong sự nghiệp điện ảnh của mình và là gương mặt đảm bảo hút khách cho những bộ phim như "The Dark Knight Rises," "50-50," "(500) Days of Summer" (Năm trăm ngày Hè) hay "Don Jon" mà anh vừa là đạo diễn vừa tham gia đóng phim.

Gordon-Levitt cũng sẽ vào vai nghệ sỹ đi trên dây Philippe Petit trong bộ phim tiểu sử sắp ra mắt có nhan đề "The Walk" (Cuộc đi dạo) kể về cú đi trên dây thành công của Petit giữa hai tòa tháp đôi Trung tâm thương mại thế giới (WTC) ở New York, Mỹ, tháng 8/1974.

Trong khi đó, đạo diễn Stone có kinh nghiệm lâu năm về làm phim chính trị tiểu sử. Trong hành trang nghệ thuật của mình, Stone từng đạo diễn những bộ phim điện ảnh về vụ ám sát Tổng thống Mỹ Kennedy (JFK), vụ bê bối Watergate (Nixon), cuộc chiến Việt Nam (Platoon, Born on the Fourth of July và Heaven & Earth) và cuộc chiến chống khủng bố của chính quyền Tổng thống Bush (W)./.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive