Đấu giá váy Marilyn Monroe diện trong sinh nhật người tình Tổng thống

-Thứ sáu, ngày 09/09/2016 07:50 GMT+7

Chiếc váy bó sát mà cô đào gợi cảm Marilyn Monroe từng mặc trong màn biểu diễn nóng bỏng mừng sinh nhật Tổng thống Hoa Kỳ John F. Kennedy năm 1962 sẽ được bán đấu giá trong tháng 11 tới.

Nhà thiết kế Jean Louis đã may chiếc váy đính sequin này cho ngôi sao, người được xem là một trong những biểu tượng tình dục nổi tiếng nhất của thế kỷ 20.

Nhìn chiếc váy kết hợp với nước da trắng nõn, nhiều người từng bình luận Monroe trông thật gợi cảm, thậm chí cảm giác như nàng đang khỏa thân trong bộ trang phục này.

Màn biểu diễn ca khúc Happy Birthday To You của Monroe thực chất diễn ra vào hôm 19/5/1962 trong sự kiện quyên góp ủng hộ Đảng Dân chủ, tức là trước 10 hôm trước sinh nhật thực sự của Tổng thống Mỹ. Buổi lễ được nhiều người ghi nhớ cũng phần vì đây là một trong những lần xuất hiện trước công chúng cuối cùng của Marilyn Monroe.

 


Marilyn Monroe mặc chiếc váy sexy trong sự kiện năm 1962

Ngôi sao phim Some Like It Hot Gentlemen Prefer Blondes, đã qua đời vì dùng thuốc quá liều chưa đầy 3 tháng sau đó. Còn Tổng thống Kennedy bị ám sát 1 năm sau đó.

Nhà đấu giá Julien ở Beverly Hills cho biết sẽ tổ chức đấu giá chiếc váy vào hôm 17/11 ở Los Angeles, bên cạnh nhiều món đồ giá trị khác gắn liền với cuộc đời ngôi sao Hollywood.

Nhà đầu tư quá cố Martin Zweig đã mua bộ trang phục vào năm 1999 với giá 1,26 triệu USD tại một cuộc đấu giá, Darren Julien - Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành nhà đấu giá Julien, cho biết.

Nay, những người thừa kế của ông đã quyết định đem nó lên sàn đấu giá và mức giá họ kỳ vọng là ít nhất 2 triệu USD.

"Nó có giá trị tương đương với một bức họa của Monet, đơn giản vì ý nghĩa lịch sử cũng như sự liên quan giữa chiếc váy với một trong những nữ diễn viên nổi bật nhất trong thời đại của chúng ta" - Julien cho biết trong một cuộc phỏng vấn điện thoại.

Nếu còn tại thế, năm nay Marilyn Monroe sẽ tròn 90 tuổi.

Duy An (Theo Reuters)
Thể thao & Văn hóa

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive