Đoàn xe chở hàng cứu trợ của Nga lên đường sang Ukraine

-Thứ ba, ngày 12/08/2014 12:45 GMT+7

Hãng Itar Tass đưa tin sáng ngày 12/8, một đoàn xe của Nga gồm 280 xe tải chở hàng cứu trợ nhân đạo đã lên đường tới Ukraine.

 

Khói lửa bốc lên từ một chiếc máy bay bị rơi ở Ukraine. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo Reuters, Hãng Itar Tass đưa tin sáng ngày 12/8, một đoàn xe của Nga gồm 280 xe tải chở hàng cứu trợ nhân đạo đã lên đường tới Ukraine.

Đài phát thanh Business FM dẫn lời Phát ngôn viên của Tổng thống Nga Vladimir Putin, ông Dmitry Peskov nói: “Đã đạt được thỏa thuận với Ukraine.”

Trước đó, ngày 11/8, Nga thông báo đã đạt thỏa thuận với Ukraine về cứu trợ nhân đạo cho người dân các thành phố do lực lượng đòi liên bang hóa kiểm soát ở miền Đông Ukraine dưới sự bảo hộ của Hội Chữ thập Đỏ quốc tế (ICRC).

Tuy nhiên, Kiev chưa xác nhận thông tin này.

Hãng tin Nga RIA Novosti dẫn lời Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov cho biết Nga sẽ đảm bảo việc vận chuyển hàng cứu trợ, khẳng định các chính phủ phương Tây đã không làm gì ngoài giữ thái độ đạo đức giả khi đề cập cuộc khủng hoảng ở Ukraine, đồng thời cáo buộc Kiev tiến hành thanh lọc sắc tộc tại những vùng có đông người nói tiếng Nga ở miền Đông Ukraine.

Ngày 11/8, Mỹ đã đưa ra cảnh báo rằng bất cứ sự can thiệp nào của Nga vào Ukraine mà không có sự chấp thuận của Kiev sẽ là điều “không thể chấp nhận được” và vi phạm luật pháp quốc tế./.

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive