Gần 1000 chỉ tiêu vào trường ĐH Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy

-Thứ tư, ngày 04/03/2015 15:49 GMT+7

Dân trí Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy trực thuộc Bộ Công an vừa công bố phương thức tuyển sinh 2015. Theo đó, đối với học viên thi theo chỉ tiêu của ngành công an phải qua sơ tuyển của Công an tỉnh, thành phố theo quy định của Bộ Công an.

 


Thí sinh dự thi theo chỉ tiêu ngoài ngành Công an không phải sơ tuyển

Năm 2015, Trường Đại học PCCC không tổ chức thi tuyển, lấy kết quả thi THPT Quốc gia để xét tuyển.Thí sinh có nguyện vọng xét tuyển Trường Đại học PCCC phải đăng ký và dự kỳ thi THPT Quốc gia với các môn thi khối A.

Thí sinh đăng ký thi đại học không trúng tuyển, nếu có đăng ký nguyện vọng học trung cấp sẽ được xét tuyển vào hệ trung cấp thứ tự điểm thi từ cao xuống thấp theo chỉ tiêu đã được Bộ Công an duyệt.

Học viên trúng tuyển đại học và trung cấp trong ngành Công an được hưởng các quyền lợi sau: Được bố trí ăn ở tập trung trong ký túc xá của trường; được Nhà nước đài thọ toàn bộ tiền học phí, tiền ăn, ở, phụ cấp sinh hoạt, quân tư trang và các chế độ đãi ngộ khác theo quy định của Bộ Công an trong suôt thời gian học tập. Khi tốt nghiệp, được phân công nhận công tác tại các đơn vị nghiệp vụ trong lực lượng Công an nhân dân các Cảnh sát PCCC và các Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH thuộc Công an các địa phương.

Thí sinh dự thi theo chỉ tiêu của ngành Công an đăng ký sơ tuyển tại Công an các địa phương cấp Quận, huyện nơi cư trú, Cảnh sát PCCC các địa phương.

Đối với học viên tuyển sinh theo chỉ tiêu ngoài ngành Công an:

Thí sinh dự thi theo chỉ tiêu ngoài ngành Công an không phải sơ tuyển. Xét tuyển khối A theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Học viên trúng tuyển đại học và trung cấp hệ dân sự phải tự túc về ăn, ở, sinh hoạt và phải đóng học phí đào tạo theo quy định của Bộ Công an. Khi tốt nghiệp, nếu có nguyện vọng và đủ điều kiện sẽ có thể được tuyển dụng vào ngành Công an hoặc có thể tìm việc tại các cơ quan, doanh nghiệp, khu công nghiệp, khu kinh tế… trên phạm vi cả nước.

Chỉ tiêu tuyển sinh năm học 2015 - 2016 của Trường Đại học PCCC như sau:

Trong ngành Công an: Hệ đại học: 320 chỉ tiêu; Hệ trung cấp: 350 chỉ tiêu .

Ngoài ngành Công an: Hệ đại học: 150 chỉ tiêu ; Hệ trung cấp: 100 chỉ tiêu.

Hiện nay, trường Đại học Phòng cháy chữa cháy đang đào tạo các trình độ: Thạc sĩ chuyên ngành PCCC&CNCH; Bậc đại học với 04 chuyên ngành: An toàn phòng cháy; Chỉ huy chữa cháy; Tổ chức cứu nạn, cứu hộ; Quản lý phương tiện kỹ thuật PCCC&CNCH; Bậc trung cấp với 04 chuyên ngành: Phòng cháy; Chữa cháy; Cứu nạn, cứu hộ; môtô, máy bơm chữa cháy.

Hồng Hạnh

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive