Giọng ca trẻ Italy giành ngôi quán quân giải Eurovision thiếu niên 2014

-Thứ hai, ngày 17/11/2014 14:28 GMT+7

Với bài hát Tu primo grande amore (tạm dịch Em là tình yêu đầu), chàng thiếu niên Italy Vincent Cantiello, 14 tuổi, đã chiến thắng tại cuộc thi Tiếng hát truyền hình châu Âu giành cho thiếu niên (Junior Eurovision Song Contest) 2014. Giải được tổ chức tại Malta tối 16/11.

Đứng thứ hai trong cuộc thi âm nhạc dành cho thiếu niên châu Âu mùa giải 2014 là ca sĩ trẻ Bulgaria Krisia Marinova Todorova với bài Planet of the Children (Tạm dịch: Hành tinh của trẻ em). Đứng thứ ba là "nghệ sĩ nhí" Elizabeth Danielyan, đại diện cho Armenia, với bài hát People of the Sub (tạm dịch: Những con người cuồng nhiệt).

 


Vincent Cantiello (bên phải) - người giành chiến thắng tại Liên hoan Eurovision. Ảnh: eurovision.tv

Theo phóng viên TTXVN tại Rome, đêm chung kết cuộc thi có thí sinh của 6 quốc gia tham dự và kéo dài khoảng 4 tiếng. Cuộc thi được phát trực tiếp trên truyền hình, thu hút khoảng 154.000 lượt người xem, 735.000 lượt phản hồi ý kiến trực tiếp và 60.000 lượt kết nối vào trang điện tử của cuộc thi. Đây là lần đầu tiên một đại diện của Italy tham gia Eurovision thiếu niên và "ẵm" luôn giải cao nhất.

Junior Eurovision Song Contest một cuộc thi dành cho các thiếu niên châu Âu từ 10 - 16 tuổi. Cuộc thi do Hiệp hội truyền hình châu Âu (EBU) và Cơ quan phát thanh truyền hình quốc gia Malta (PBS) phối hợp tổ chức.

TTXVN

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive