Hà Nội chỉ có một đợt xét tốt nghiệp THCS

Theo Vnexpress-Thứ sáu, ngày 25/04/2014 05:32 GMT+7

Ảnh minh họa

Năm nay chỉ có 1 đợt xét tốt nghiệp THCS từ ngày 15/5 - 19/5 cho tất cả các trường, không tổ chức thành 2 đợt như những năm trước.

Theo thống kê sơ bộ của Sở, năm nay số học sinh (HS) vào lớp 6 tăng hơn 22.000 so với năm trước. Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu các quận, huyện chỉ đạo các nhà trường phải có nguồn thông tin chính xác số lượng trẻ. Việc phân tuyến tuyển sinh phải thật phù hợp, tránh trường hợp cùng trên một địa bàn quận, có trường thì quá tải, có trường thì rất vắng học sinh vào học. Riêng hai quận mới thành lập (Nam Từ Liêm và Bắc Từ Liêm) năm nay vẫn tuyển sinh theo địa bàn như các năm trước.

Liên quan đến chất lượng của việc xét tốt nghiệp, ông Nguyễn Văn Chất, Trưởng phòng quản lý thi và kiểm định chất lượng giáo dục, cho hay năm trước kết quả xét tốt nghiệp THCS đạt 99,56% nhưng chất lượng chưa thật đồng đều, số học sinh thi vào lớp 10 bị điểm 0 môn Văn và Toán có thể lên đến vài trăm em; đã có nhiều trường vận động những học sinh xếp loại tốt nghiệp trung bình hoặc yếu không dự thi lớp 10 THPT. Do đó, có nhiều em không được dự thi vào lớp 10 THPT mà chỉ tham gia học GDTX. Năm nay, Sở sẽ có một số đoàn đi kiểm tra về vấn đề này, đề nghị các quận, huyện chỉ đạo các trường tạo điều kiện cho HS được dự thi vào 10.

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive