Hà Nội miễn phí vào công viên Thống Nhất, Bách Thảo từ năm 2016

-Thứ bảy, ngày 12/12/2015 00:05 GMT+7

Dân trí Trong văn bản trả lời kiến nghị cử tri, UBND TP Hà Nội cho biết đã giao cho Sở Xây dựng nghiên cứu việc dừng thu phí vào công viên Thống Nhất và Bách Thảo từ đầu năm 2016.

Hiện thành phố Hà Nội đang trực tiếp quản lý 5 công viên gồm Bách Thảo, Hòa Bình, Thống Nhất, Thủ Lệ, Tuổi Trẻ. Trong 5 công viên kể trên, Hà Nội vẫn thu phí vào cửa 3 công viên gồm Bách Thảo, Thống Nhất và Thủ Lệ.

 

Công viên Thống Nhất có diện tích rộng hơn 40ha

Mỗi năm 3 công viên thu được hơn 2 tỷ đồng tiền vé, trong đó tập trung chủ yếu ở công viên Thủ Lệ khoảng 2 tỷ đồng, công viên Thống Nhất khoảng 30 triệu đồng, công viên Bách Thảo khoảng 20 triệu đồng.

Trước ý kiến cử tri, UBND TP Hà Nội cho biết, đã giao cho Sở Xây dựng nghiên cứu dừng thu phí vào cửa 2 công viên có mức thu phí khoảng 50 triệu đồng mỗi năm là công viên Thống Nhất và Bách Thảo. Hà Nội dự kiến mở cửa miễn phí cho khách vào hai công viên này bắt đầu từ ngày 1/1/2016.

Công viên Thống Nhất nằm trên địa bàn quận Hai Bà Trưng, có diện tích khoảng 42 ha, trong đó diện tích mặt hồ khoảng 21 ha. Công viên này được khởi công xây dựng năm 1958, hoàn thành năm 1960, từ đó nơi đây là điểm đến quen thuộc của hàng vạn người dân.

Công viên Bách Thảo ở quận Ba Đình, có diện tích hơn 10ha, nơi đây được coi là lá phổi xanh của Thủ đô với hàng trăm loài cây khác nhau, trong đó có rất nhiều cây cổ thụ.

Quang Phong

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive