Hà Nội: Nhân viên cạy két sắt, trộm hơn 140 triệu đồng của công ty

-Thứ năm, ngày 12/11/2015 09:59 GMT+7

Dân trí Biết két sắt đựng tiền của kế toán thường xuyên có tiền hàng, Tuynh đánh sẵn một chiếc chìa khóa phòng kế toán. Lợi dụng một ngày mưa gió, Tuynh đến công ty từ sáng sớm, ngắt cầu dao điện để camera không hoạt động, rồi mở cửa vào phòng kế toán, cạy két sắt, trộm hơn 140 triệu đồng.

Ngày 11/11, Công an quận Thanh Xuân cho biết đang tạm giữ hình sự Phạm Văn Tuynh (SN 1984, quê ở xã Đông Xuyên, Tiền Hải, Thái Bình; tạm trú tại phường Trung Tự, Đống Đa, Hà Nội) về hành vi trộm cắp tài sản.

 

Đối tượng Phạm Văn Tuynh. (Ảnh: CQĐT cung cấp)

Trước đó, ngày 8/11, Công an phường Trung Liệt (Thanh Xuân) nhận trình báo của Giám đốc một công ty đóng trên địa bàn phường về việc kẻ gian cạy két sắt, trộm gần 144 triệu đồng. Đội Cảnh sát hình sự - Công an quận Thanh Xuân phối hợp với Công an phường Phương Liệt nhanh chóng xuống hiện trường, tổ chức khám nghiệm, điều tra vụ án.

Tại hiện trường, cảnh sát xác định tủ đựng tiền bị phá nhưng khóa cửa phòng lại có dấu hiệu được mở bằng chìa. Từ những chứng cứ thu thập được, cơ quan công an xác định đối tượng gây án là người trong nội bộ công ty này.

Quá trình điều tra, ngày 9/11, cơ quan công an đã làm rõ Phạm Văn Tuynh, nhân viên kho của công ty, đã gây ra vụ trộm trên.

Bước đầu, Tuynh khai nhận, thời gian làm việc tại công ty này, Tuynh nắm được tủ đựng tiền của kế toán thường xuyên có tiền hàng nên đã đánh sẵn một chiếc chìa khóa của phòng kế toán để chờ cơ hội ra tay trộm cắp.

Ngày 8/11, lợi dụng trời mưa to, Tuynh đến công ty từ lúc hơn 6h sáng, khi công ty chưa có ai đến làm việc. Tuynh mặc áo mưa che kín người, đến nơi đặt cầu giao điện tổng của công ty, ngắt điện để các camera không hoạt động. Sau đó, Tuynh dùng chìa khóa đánh sẵn mở cửa phòng kế toán, dùng các dụng cụ đem theo cạy phá két sắt, trộm cắp tiền.

Vụ án đang tiếp tục được làm rõ.

Tiến Nguyên

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive