Hàn Quốc sẽ tiếp tục thả truyền đơn sang Triều Tiên

-Thứ bảy, ngày 18/10/2014 09:16 GMT+7

(Dân trí) - Các nhà hoạt động Hàn Quốc ngày 16/10 khẳng định sẽ tiếp tục thả những quả khí cầu mang theo truyền đơn chống Triều Tiên trong tuần tới, chỉ ít ngày sau khi hoạt động trên là nguyên nhân gây ra các vụ đấu súng giữa hai miền.

 

Hoạt động thả truyền đơn của Hàn Quốc từng là nguyên nhân gây ra đấu súng với Triều Tiên

Hồi thứ Sáu tuần trước, Triều Tiên đã nổ súng sau khi những quả khí cầu mang theo truyền đơn được thả từ lãnh thổ Hàn Quốc sang bên kia biên giới. Ngay lập tức các binh sỹ Hàn Quốc đã nổ súng đáp trả, nhưng không có thông tin nào về thương vong. Triều Tiên sau đó cảnh báo họ sẽ có các biện pháp cứng rắn hơn nếu việc thả truyền đơn còn tái diễn.

Choi Woo-won, một nhà hoạt động chống Bình Nhưỡng, khẳng định nhóm của ông sẽ không lùi bước trước những đe dọa của Triều Tiên, và có kế hoạch thả đi khoảng 50.000 tờ rơi nữa vào ngày 27/10 tới.

“Chính phủ và người dân của chúng tôi không được phép lo sợ cho dù Triều Tiên, một tổ chức tội phạm, có đe dọa”, ông Choi, một giảng viên đại học nói.

Ông cho biết những truyền đơn của mình sẽ hối thúc binh sỹ Triều Tiên tiến hành một cuộc đảo chính quân sự chống lại nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

“Truyền đơn sẽ kêu gọi các binh sỹ Triều Tiên chĩa súng về phía Kim Jong-un, thực hiện các vụ tấn công và sát hại ông ta”, Choi nói.

Một nhà hoạt động khác có tên Lee Min-bok khẳng định ông cũng sẵn sàng thả hàng triệu tờ rơi khác với nội dung miêu tả sự thịnh vượng của kinh tế Hàn Quốc, và hối thúc người Triều Tiên đào tẩu ngay khi điều kiện thời tiết cho phép.

“Không ai có thể ngăn cản quyền của tôi” trong việc thả truyền đơn, ông Lee nói.

Thanh Tùng
Theo AP

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive