Hạt trưởng kiểm lâm là chủ của hơn 5,3m3… gỗ lậu

-Thứ sáu, ngày 05/06/2015 11:57 GMT+7

Dân trí Quá trình điều tra, Phòng CSĐT tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ, Công an tỉnh Quảng Trị đã xác định được chủ sở hữu của hơn 5,3m3 gỗ lậu vừa được cơ quan công an thu giữ là của một cán bộ kiểm lâm.

Ngày 5/6, Phòng CSĐT tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (Công an tỉnh Quảng Trị) cho biết, đã điều tra làm rõ một vụ mua bán, vận chuyển gỗ lậu khá lớn. Qua đó, lực lượng chức năng xác định được chủ sở hữu của 11 súc gỗ, với khối lượng hơn 5,3 m3 là của ông Bùi Quang L. (44 tuổi, trú tại thị trấn Hồ Xá, huyện Vĩnh Linh). Ông L. là Hạt trưởng Hạt kiểm lâm huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị.

 

Số gỗ bị cơ quan công an thu giữ

Trước đó, vào ngày 23/5, công an đã phát hiện xe ô tô tải mang BKS 74C – 036.39, do Đỗ Mạnh Linh (27 tuổi, trú khóm Vinh Quang) điều khiển, lưu thông trên địa bàn thị trấn Hồ Xá, huyện Vĩnh Linh.

Tiến hành kiểm tra, công an đã phát hiện trên xe chở 7 súc gỗ. Điều đáng nói, số gỗ này đều không có dấu búa kiểm lâm, lái xe không xuất trình được giấy tờ nào hợp lệ về số gỗ trên. Người này khai nhận chở giúp số gỗ này cho ông Bùi Quang L..

Tiếp đó, vào ngày 30/5, cơ quan chức năng cũng tiến hành kiểm tra tại một bãi tập kết gỗ và phát hiện thêm nhiều súc gỗ, cũng không có dấu búa kiểm lâm. Người trông gỗ tại đây cho biết đó là gỗ của ông L. gửi?.

Qua đấu tranh, đối chất, với những chứng cứ công an thu được, ông L. cũng đã thừa nhận toàn bộ số gỗ trên là của mình.

Toàn bộ 11 súc gỗ cơ quan chức năng thu được chủ yếu là gỗ dổi và sến đỏ (thuộc nhóm 3,4), khối lượng hơn 5,3 m3. Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

Đ. Đức

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive