Hơn 60 quân nhân Ukraine vượt biên vào Nga xin tị nạn

-Thứ năm, ngày 28/08/2014 05:53 GMT+7

Phát ngôn viên Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) ở khu vực Rostov, ông Nikolai Sinitsyn, cho hay một nhóm gồm hơn 60 quân nhân Ukraine đã vượt qua biên giới sang khu vực này để xin tị nạn.

 

Binh sĩ Ukraine tại Novoazovsk, thuộc vùng Donetsk hôm 27/8 (Nguồn: AP)

Theo ITAR-TASS, phát ngôn viên lực lượng biên phòng thuộc Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) ở khu vực Rostov, ông Nikolai Sinitsyn, cho hay một nhóm gồm hơn 60 quân nhân Ukraine đã vượt qua biên giới sang khu vực này để xin tị nạn.

Ông Sinitsyn nói: “Ngày hôm nay, 62 quân nhân Lực lượng vũ trang Ukraine đã xin lực lượng biên phòng Nga cho họ vào lãnh thổ Nga gần khu định cư Shramko thuộc huyện Matveyevo-Kurgansky (Nga) để bảo toàn tính mạng của họ”.

Phát ngôn viên này nói rằng các quân nhân Ukraine đã bỏ lại vũ khí trước khi vào Nga. Xuất phát từ các nguyên tắc nhân đạo, lực lượng biên phòng Nga đã cho họ đi qua và mở một hành lang quá cảnh.

 

Tuyên bố này của phía Nga được đưa ra trong bối cảnh căng thẳng tăng cao tại biên giới hai nước, đặc biệt sau vụ Ukraine bắt giữ 10 lính dù Nga mà Moskva cho rằng họ tình cờ đi lạc sang lãnh thổ nước láng giềng./.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive