Iraq: Đánh bom liều chết tại trạm kiểm soát, 18 người tử vong

-Thứ tư, ngày 15/10/2014 08:46 GMT+7

Ít nhất 18 người thiệt mạng và 51 người bị thương trong một vụ đánh bom xe liều chết xảy ra tại một trạm kiểm soát ở cửa ngõ khu vực Kadhimiya của người Hồi giáo dòng Shi'ite.

 

Binh sỹ Iraq điều tra tại hiện trường vụ đánh bom tại trạm kiểm soát ở quận Sadr City, Baghdad, ngày 14/10. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Các quan chức cảnh sát và y tế Iraq cho biết ít nhất 18 người thiệt mạng và 51 người bị thương trong một vụ đánh bom xe liều chết xảy ra ngày 14/10 tại một trạm kiểm soát ở cửa ngõ khu vực Kadhimiya của người Hồi giáo dòng Shi'ite ở thủ đô Baghdad.

Vụ nổ xảy ra vào cuối giờ chiều khi dòng xe cộ đang nối đuôi nhau tiến vào khu vực sầm uất nói trên, nơi có một trong những thánh đường linh thiêng nhất của người Hồi giáo dòng Shi'ite. Trong số những người thiệt mạng có năm cảnh sát.

Cùng ngày, một vụ đánh bom ven đường cũng đã xảy ra tại một con phố nhộn nhịp ở quận al-Qahira ở phía Bắc Baghdad làm ba người qua đường thiệt mạng.

Ngày 14/10 là ngày thứ ba liên tiếp xảy ra các vụ đánh bom nhằm vào các khu vực của người Hồi giáo dòng Shi'ite ở thủ đô Baghdad và các khu vực lân cận. Kể từ ngày 12/10 đến nay đã có ít nhất 77 người thiệt mạng trong các vụ đánh bom.

Nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, chủ yếu là lực lượng nổi dậy người Sunni, đã thừa nhận tiến hành các vụ tấn công trên. Lực lượng này đang kiểm soát các vùng rộng lớn của Iraq và quốc gia láng giềng Syria.

Theo số liệu của Liên hợp quốc, chỉ riêng trong tháng Chín đã có hơn 1.110 thiệt mạng trong các vụ bạo lực trên toàn Iraq./.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive