IS thừa nhận hành quyết ba chiến binh người Kurd tại Iraq

-Thứ sáu, ngày 20/03/2015 22:08 GMT+7

IS tuyên bố đã hành quyết 3 chiến binh người Kurd ở Iraq, đồng thời đe dọa sẽ sát hại thêm các chiến binh khác nếu lực lượng vũ trang người Kurd không ngừng đánh bom các khu vực mà IS đang kiểm soát.

 

Hình ảnh phiến quân IS chuẩn bị hành quyết. (Nguồn: ibtimes)

Trong một đoạn video phát trên mạng Internet ngày 20/3, nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tuyên bố đã hành quyết 3 chiến binh người Kurd ở Iraq, đồng thời đe dọa sẽ sát hại thêm các chiến binh khác nếu lực lượng vũ trang người Kurd không ngừng đánh bom các khu vực mà IS đang kiểm soát.

Đoạn video bắt đầu bằng hình ảnh về những nạn nhân đang được đưa tới một bệnh viện và một giọng nói thuyết minh rằng số người này bị thương do trúng rocket của lực lượng vũ trang người Kurd.

Tiếp đó là hình ảnh 3 tù binh bị trói tay, mặc bộ áo liền quần màu cam và đang quỳ bên cạnh các tay súng bịt mặt ở địa điểm được cho là bị trúng hỏa lực của lực lượng vũ trang người Kurd. Hậu cảnh của đoạn băng có nhiều người đang đứng nhìn, trong đó có cả trẻ em.

IS cho biết đoạn băng được quay ở tỉnh Nineveh, nơi đang diễn ra các cuộc giao tranh ác liệt giữa IS và lực lượng vũ trang người Kurd dưới sự hỗ trợ của không quân Mỹ. Tuy nhiên, hiện chưa thể xác minh chính xác địa điểm quay đoạn băng trên.

Chính quyền Khu tự trị người Kurd ở Iraq chưa đưa ra bình luận về vụ việc./.

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive