Khán giả thích thú khi Củng Lợi đóng Bạch Cốt Tinh

-Thứ sáu, ngày 05/02/2016 13:53 GMT+7

Vai Bạch Cốt Tinh trong phim Đại náo thiên cung 2 (The Monkey King 2) là vai diễn hành động đầu tiên của nữ diễn viên đại lục Củng Lợi. Điều đáng nói là chị nhận vai diễn này khi đã ở tuổi ngũ tuần.

Đây được xem là một bước ngoặt lớn trong sự nghiệp điện ảnh dài gần 30 năm của Củng Lợi, với những vai diễn gây được tiếng vang lớn trong các bộ phim như Cao lương đỏ (Red Sorghum - 1987), Đèn lồng đỏ treo cao (Raise The Red Lantern - 1991), Bá vương biệt cơ (Farewell My Concubine - 1993), Phải sống (To Live – 1994); Phiêu Lượng Ma Ma (Breaking The Silence - 2000) và Ký ức của một Geisha (Memoirs Of A Geisha - 2005).

Gần đây nhất, trong phim Quy lai (Coming Home – 2014) của đạo diễn Trương Nghệ Mưu, Củng Lợi thủ vai một người vợ đầy đau đớn trong thời Cách mạng Văn hóa ở Trung Quốc (1966-1976), người đã mắc chứng quên khi phải ly biệt chồng.

 


Củng Lợi bên hình ảnh nhân vật Bạch Cốt Tinh do chị thủ diễn

Tuy nhiên, trong phim Đại náo thiên cung 2 (ở Việt Nam, phim có tựa: Tây du ký - Ba lần đánh Bạch Cốt Tinh) được công chiếu ở Hong Kong vào ngày 6/2, Củng Lợi đã có sự thay đổi lớn khi hóa thân thành Bạch Cốt Tinh. Đối với Củng Lợi, đây là vai diễn đòi hỏi về thể lực nhiều nhất trong sự nghiệp diễn xuất của chị. Chị phải thực hiện các pha nguy hiểm và hành động, trong đó có cả những cảnh chiến đấu với Tôn Ngộ Không, nhân vật do “Thiên vương” Quách Phú Thành đảm nhiệm.

“Tôi nghĩ, nhân vật Bạch Cốt Tinh hoàn toàn khác với chân dung Phùng Uyển Dụ trong phim Quy lai. Song tôi nghĩ đây là một cơ hội tốt để chứng tỏ được phong cách diễn xuất hoàn toàn khác và đạt được một đỉnh cao mới trong sự nghiệp của mình” – Củng Lợi nói với báo giới tại Khách sạn Garden Hoàng gia ở Hong Kong hôm 3/2.

Khi quay các cảnh phim hành động, Củng Lợi còn phải thực hiện các pha mạo hiểm, có lúc nhảy cao bằng 4 tầng nhà, mà không cần người đóng thế.

“Tôi đặc biệt thích vai diễn này. Khi bạn khoác lên người những bộ trang phục của nhân vật, đắm mình trong nhân vật, bạn sẽ cảm thấy mình chẳng sợ gì hết. Phải nhảy càng cao tôi càng thích” – Củng Lợi nói trong nụ cười tươi.

 


Củng Lợi nhận vai diễn hành động đầu tiên, chân dung Bạch Cốt Tinh rong phim "Đại náo thiên cung 2", ở tuổi ngũ tuần

Sự tận tâm với nghề của Củng Lợi đã được nhiều bạn diễn ca ngợi hết lời. “Củng Lợi rất siêng năng, tận tâm. Có khi chị quay phim liên tục 26 tiếng” – nam diễn viên Phùng Triệu Phong, người thủ vai nhà sư Huyền Trang, cho biết.

Tuy nhiên, ngoài đời Củng Lợi lại trở về là một người chị ngọt ngào, chu đáo với các đồng nghiệp nam trẻ tuổi hơn. Chị nấu súp, nhắc lời thoại và cổ vũ nam diễn viên Hong Kong La Trọng Khiêm, người thủ vai Sa Tăng, trong ngày quay phim cuối cùng.

“Củng Lợi có một tấm lòng nhân hậu và rất khiêm tốn. Chỉ có những người sống chân thành và trong sáng mới có thể giữ được vẻ đẹp và sự trẻ trung lâu đến như vậy”.

Còn đối với đạo diễn Trịnh Bảo Thụy, mời được Củng Lợi đóng Bạch Cốt Tinh là mơ ước từ lâu đã trở thành hiện thực. “Củng Lợi không phải là một diễn viên bình thường. Tôi muốn chị đóng vai này vì Bạch Cốt Tinh 3 lần bị Tôn Ngộ Không đánh. Do vậy, sức mạnh và phong cách của nhân vật này phải thuyết phục được khán giả. Chúng tôi vô cùng may mắn khi mời được Củng Lợi. Chị hóa thân rất tuyệt vời vào nhân vật này. Thông thường, các nhân vật phản diện không được yêu thích. Song nhiều khán giả đã bày tỏ họ thích Củng Lợi sau khi xem buổi chiếu giới thiệu phim.

 


Hình ảnh của Củng Lợi trong chân dung người phụ nữ mắc chứng quên Phùng Uyển Dụ trong phim "Quy lai"

Cùng với sức lôi cuốn tự nhiên của mình, Củng Lợi đã thể hiện được đúng bản chất của Bạch Cốt Tinh. Tôi không tin diễn viên nào khác có thể lột tả nhân vật này tốt hơn chị. Bạch Cốt Tinh xấu xa, song Củng Lợi đã diễn làm sao để khán giả nhận thấy được tại sao bà ta lại xấu.

Để truyền tải được thành công suy nghĩ nội tâm và cảm xúc của nhân vật, Củng Lợi đã biến mình thành nhân vật. Tôi nghĩ, sau vai diễn này, Củng Lợi sẽ trở thành một mẫu chuẩn cho nhiều phụ nữ yêu thích phong cách và sự can đảm của chị. Họ có thể học hỏi được điều gì đó từ chị” – nhà làm phim Hong Kong Trịnh Bảo Thụy nói.

Tuấn Vĩ
Theo Asia

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive