Kiểm tra việc may, mặc đồng phục học sinh trong các nhà trường

-Thứ tư, ngày 16/12/2015 15:27 GMT+7

Dân trí Bộ GD-ĐT vừa yêu cầu các đơn vị cơ sở giáo dục phải báo cáo kết quả công tác thanh tra, giám sát, đôn đốc và xử lý sai phạm trong việc thực hiện may, mặc đồng phục của các nhà trường năm 2015 – 2016.

 

Đồng phục học sinh (ảnh minh họa)

Bộ GD-ĐT đã có công văn đề nghị các sở GD-ĐT báo cáo tình hình thực hiện việc chỉ đạo về may, mặc đồng phục năm học 2015-2016 theo thông tư số 26/2009/TT-BGDĐT.

Theo đó, các đơn vị cần báo cáo công tác kiểm tra, giám sát, đôn đốc và xử lý sai phạm trong việc thực hiện may, mặc đồng phục của các nhà trường.

Bộ GD-ĐT đề nghị các sở giáo dục và đào tạo chỉ đạo các cơ sở giáo dục trên địa bàn triển khai thực hiện các nội dung trên, tổng hợp và báo cáo về bộ trước ngày 20/12/2015.

Theo Thông tư 26 quy định về việc mặc đồng phục và lễ phục của học sinh có ghi rõ: kinh phí mua, may đồng phục được trích từ nguồn chi thường xuyên của trường, đóng góp của học sinh, sinh viên hoặc các nguồn thu hợp pháp khác phải được công khai thu chi.

Trường hợp cần có sự thay đổi kiểu dáng, màu sắc đồng phục phải được sự đồng ý của Hội đồng trường và Ban đại diện cha mẹ học sinh. Phụ huynh học sinh hoặc Ban đại diện cha mẹ học sinh tổ chức việc may hoặc mua đồng phục theo đúng quy định của thông tư.

Hồng Hạnh

 

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive