Kỳ vọng ‘Totem Sói’ đoạt giải Oscar

-Thứ tư, ngày 03/09/2014 16:09 GMT+7

Kỳ vọng ‘Totem Sói’ đoạt giải Oscar

(Thethaovanhoa.vn) - Tại cuộc họp báo quảng bá phim sử thi Wolf Totem (Totem Sói) ở Bắc Kinh, Chủ tịch Tập đoàn Điện ảnh Trung Quốc (CFG) bày tỏ hy vọng, tác phẩm điện ảnh này sẽ đoạt giải Oscar Phim nói tiếng nước ngoài hay nhất.

La Peikang, Cục trưởng Cục Điện ảnh Trung Quốc, nói rằng ông đã xem bản cuối của bộ phim và hết sức tự tin vào tiềm năng chiến thắng của nó. Theo ông, bộ phim vừa bám sát tiểu thuyết gốc vừa đáp ứng được nhu cầu của thị trường.“Tôi cảm thấy rất tự hào và xúc động sau khi xem phim” – ông La nói và cho biết nhiều khả năng phim sẽ được phát hành vào dịp Năm mới hoặc mùa Xuân năm 2015.

 

Trước khi được chuyển thể thành phim, tiểu thuyết Totem Sói của nhà văn Khương Nhung đã lọt vào Top 10 các cuốn sách ăn khách nhất trong gần 6 năm và đã tiêu thụ được 6 triệu bản. Tiểu thuyết này cũng rất nổi tiếng trên thế giới và đã được dịch sang hơn 30 ngôn ngữ.

Đạo diễn người Pháp từng đoạt giải Oscar, Jean-Jacques Annaud, là người chịu trách nhiệm chuyển thể Totem Sói thành một tác phẩm điện ảnh. Ông đã chuẩn bị cho hoạt động làm phim trong 7 năm qua và bắt đầu bấm máy từ tháng 7/2012. Phim mô tả mối quan hệ giữa con người và một bầy sói ở khu tự trị Nội Mông. Thủ diễn chính trong phim là Phùng Triệu Phong và Đậu Kiêu.

Tuấn Vĩ

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive