TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Lắp camera giám sát cán bộ tiếp dân

Cập nhật 09:25 ngày 17/02/2016

Dân trí Nhằm tránh tình trạng cán bộ nhũng nhiễu người dân đến làm các thủ tục hành chính, UBND TP Tân An đang tiến hành lắp đặt camera theo dõi công tác tiếp dân tại các UBND phường trên địa bàn.

 

Mô hình lắp camera giám sát đang được nhiều nơi áp dụng

Sáng 17/2, ông Trần Kim Lân, Bí thư Thành ủy TP Tân An (tỉnh Long An) cho biết đã chỉ đạo UBND TP Tân An phải hoàn thành việc lắp đặt toàn bộ camera theo dõi công tác tiếp dân tại các UBND phường trong năm 2016. Việc lắp đặt sẽ được tập trung chủ yếu ở bộ phận một cửa, nơi tập trung người dân đến nộp đơn, làm các thủ tục hành chính.

“Hiện tại, bộ phận một cửa tại trụ sở UBND TP Tân An được lắp đặt camera. Camera sẽ giúp cán bộ quản lý cũng như người dân giám sát được phong thái, cách thức làm việc của cán bộ tiếp dân, giúp cán bộ có thái độ ứng xử tích cực hơn. Đồng thời là cơ sở để người dân phản ánh khi thấy cán bộ có biểu hiện, hành vi tiêu cực trong công tác tiếp dân” - Ông Lân thông tin.

Cũng theo UBND TP Tân An, động thái trên nhằm giúp người dân cảm thấy thoải mái hơn trong việc đi đăng ký các thủ tục hành chính, hướng đến một TP Tân An hiện đại hóa trong cơ chế hành chính theo chủ trương của Thủ tướng Chính phủ. Qua đó, người dân có thể giám sát việc làm của cán bộ để tránh tình trạng nhũng nhiễu dân.

Ngoài ra, UBND TP Tân An cũng dự kiến sẽ phủ sóng toàn bộ camera trên các giao lộ chính tại địa bàn trong năm 2016 nhằm đảm bảo an ninh trật tự. Qua đó, các cơ quan chức năng dễ dàng nằm bắt mọi tình huống để dễ dàng xử lý, hạn chế các tệ nạn xảy ra. Toàn bộ nguồn vốn lắp đặt camera sẽ được công bố rõ ràng và được trích từ nguồn vận động xã hội hóa.

Xuân Hinh

 

VTV1

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.