Lật xuồng trên sông, nam sinh viên mất tích

-Thứ hai, ngày 01/02/2016 13:59 GMT+7

Dân trí Về quê bạn chơi, 6 sinh viên dùng 2 chiếc xuồng bơi ra sông chơi. Chẳng may xuồng lật, một nam sinh viên bị đuối nước và đến nay chưa tìm thấy thi thể.

Trưa 1/2, Công an xã An Vĩnh Ngãi (TP Tân An, Long An), cho biết đến lực lượng cứu hộ và gia đình vẫn chưa tìm thấy được thi thể của em Trương Quang Thà (SN 1995, ngụ quận 8, TPHCM), sinh viên năm thứ hai khoa Kế Toán, trường Đại học Mở TPHCM.

 

Lực lượng cứu hộ và người nhái đang mò tìm nạn nhân

Theo người dân địa phương, khoảng 12h trưa ngày 31/1, Thà cùng 5 người bạn rủ nhau bơi hai xuồng ba lá ra sông Bảo Định, thuộc ấp Vĩnh Hòa, xã An Vĩnh Ngãi để chơi.

Khi bơi ra được hơn nửa sông, nước siết khiến xuồng chao đảo và lật chìm, Thà cùng các bạn bơi vào bờ. Tuy nhiên, khi gần đến bờ khoảng 3 mét thì Thà bị đuối sức, cùng lúc cống Bảo Định mở cảng nên nước chảy xiết, cuốn Thà mất tích.

Anh Phước, bạn thân của Thà và là người đi chung xuồng, cho biết: “Tranh thủ ngày nghỉ cuối tuần, tụi em về xã An Vĩnh Ngãi để tham gia tảo mộ của gia đình người bạn thân. Hôm qua, tụi em lấy xuồng đi dạo trên sông để tham quan và hái dừa nước. Lúc đi do xuôi dòng nên tụi em đi rất nhanh. Khi quay về nước chảy mạnh khiến xuồng bị chao đảo nên tụi em té xuống sông. Dù biết bơi nhưng do nước chảy quá mạnh nên Thà bị đuối nước. Tụi em cũng cố gắng bơi ra cứu Thà nhưng Thà bị chìm nhanh quá khiến chúng em trở tay không kịp”.

 

Theo gia đình nạn nhân, chiều ngày 30/1, Thà có xin phép gia đình về Long An chơi. Trưa ngày 31/1, khi gia đình đang ăn cơm thì nghe tin báo em bị mất tích trên sông. Ngay lập tức gia đình đã xuống hiện trường và thuê người nhái mò tìm dưới đáy sông nhưng gần 1 ngày nay vẫn chưa thấy thi thể của anh Thà.

Theo bạn bè học chung lớp thì anh Thà là người khá hiền lành, học giỏi và tốt bụng nên được bạn bè yêu quý. Sự việc xảy ra khiến bạn bè vô cùng xúc động và tiếc thương cho Thà. Đặc biệt, đây đúng dịp mọi người đang nghỉ ngơi chuẩn bị Tết nên sự việc càng khiến mọi người đau lòng hơn.

Xuân Hinh

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive