Lời kể của kẻ đào thoát khỏi IS vì kinh hoàng sự tàn bạo của những kẻ giết người máu lạnh

-Thứ bảy, ngày 08/11/2014 17:04 GMT+7

Một kẻ đào thoát khỏi tổ chức của Nhà nước Hồi giáo (IS) cho biết, anh ta muốn trốn chạy khỏi tổ chức khủng bố này vì đã quá kinh hoàng về mức độ bạo lực và sự sẵn sàng của chúng khi ra tay sát hại phụ nữ và trẻ em. Dòng sự kiện Cuộc chiến chống IS.<br><a href='http://dantri.com.vn/the-gioi/is-dong-cua-tat-ca-cac-truong-o-phia-dong-syria-992624.htm'><b>&nbsp;>>&nbsp;IS đóng cửa tất cả các trường ở phía đông Syria</b></a><br><a href='http://dantri.com.vn/the-gioi/xam-nhap-truong-dao-tao-tre-em-lam-khung-bo-cua-is-991337.htm'><b>&nbsp;>>&nbsp;Xâm nhập trường đào tạo trẻ em làm khủng bố của IS</b></a>

 

Abu Almouthanna, 27 tuổi, trốn khỏi IS từ Syria qua biên giới Thổ Nhĩ Kỳ. Người đàn ông quốc tịch Syria này cho hay, anh ta đã 3 năm tham chiến chống lại chế độ của Tổng thống Basher al-Assad và cuối cùng buộc phải tham gia IS.

Sau khi gia nhập IS, Almouthanna được trả lương 150 USD/tháng nhưng buộc phải tuân thủ các quy định nghiêm ngặt mà nếu vi phạm sẽ phải chịu án tử hình.

Theo chia sẻ của phiến quân IS đào ngũ này với Fox News, anh ta không thấy khó khăn khi ra tay với những người Kito hữu, người Kurd và Yazidis, nhưng anh ta lại gặp vấn đề khi tấn công các chiến binh thánh chiến đối địch và gia đình họ.
 

 

Almouthanna đã phải ngồi tù dưới chế độ al-Assad trong vòng 10 tháng vào năm 2012 và thường xuyên bị tra tấn. Sau khi được tự do, Almouthanna gia nhập quân đội Syria tự do rồi tiếp tục tham gia tổ chức khủng bố liên quan đến Al-Qaeda có tên Jabhat al Nusra.

Tuy nhiên, khi tổ chức này bị IS tấn công, Almouthanna đã quyết định gia nhập tổ chức khủng bố khét tiếng hiện đang chiếm nhiều vùng lãnh thổ ở Iraq và Syria.

“Tôi rất hạnh phúc khi gia nhập tổ chức Nhà nước Hồi giáo. Họ có nhiều tiền và những vũ khí tốt nhất. Nhưng trên tất cả, họ đều giống nhau (ở sự tàn bạo)”.

Almouthanna cho biết, anh ta đã được đưa đến 1 trại huấn luyện khủng bố của những người Chechnya và Afghanistan.  Cũng tại đây, Almouthanna đã liên lạc với một số chiến binh thánh chiến đến từ Châu Âu mà theo lời anh ta, 3 người Pháp và 1 người Anh này khiến anh ta phải ớn lạnh, bởi “từ ngày đầu tiên, họ đã nói đùa về việc cắt đầu và khiến kẻ thù phải trả giá”.

Almouthanna đã chiến đấu trong hàng ngũ của IS suốt 14 tháng, luân chuyển giữa 2 khu vực Raqqa và Deir ez Sor, chống lại hầu hết là quân đội Syria tự do. Hầu hết các cuộc đụng độ bắt đầu với 1 loạt đánh bom tự sát. Tuy nhiên, sau trận chiến, phiến quân IS thường ra tay sát hại phụ nữ và trẻ em vô tội.

Almouthanna nói rằng, các nhà tù ở Raqqa tràn ngập “kẻ thù” của IS, trong đó có cả những kẻ phá vỡ quy tắc nghiêm ngặt của tổ chức khủng bố này.

Almouthanna quyết định rời khỏi IS sau 5 tuần chiến đấu ở Markada. “Cuối cùng, chúng tôi đang giết tất cả mọi thứ và tất cả mọi người, kể cả phụ nữ và trẻ em ở những ngôi làng xung quanh hoặc bị bỏ lại trong thị trấn”, Almouthanna tâm sự.

Tay súng đào thoát khỏi IS phủ nhận có liên quan đến việc giết hại những dân thường vô tội và thừa nhận, nếu IS tìm được, anh ta sẽ bị hành quyết.
 
Theo Thảo Nguyên
Lao Động

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive