Máy bay của hãng Air India bị đe dọa khủng bố

-Thứ hai, ngày 05/01/2015 07:59 GMT+7

Dân trí Cơ quan tình báo Ấn Độ ngày 4/1 cảnh báo rằng một chuyến bay của hãng hàng không Air India bay trên tuyến đường New Delhi Kabul có thể sẽ bị các phần tử khủng bố tấn công.


 


Những kẻ khủng bố đã đe dọa tấn công một máy bay của hãng Air India. (Ảnh: BBC)

Tờ báo Times of India số ra ngày 4/1 cho biết thông tin trên và cho hay lệnh báo động đã được phát đi. Hiện sân bay Quốc tế Indira Gandhi ở thủ đô New Delhi đã được đặt trong tình trạng báo động cao, lập các vòng kiểm soát an ninh nghiêm ngặt với hành khách và cả các nhân viên sân bay.

Đồng thời, số lượng nhân viên giám sát các chuyến bay tại sân bay này đã được tăng cường, thành viên phi hành đoàn được yêu cầu lưu ý tới những yếu tố có thể gây ra sự cố. Ngoài ra, lính biệt kích được trang bị súng máy cũng sẽ tuần tra các khu vực quanh sân bay.

Times of India trước đó đưa tin, một kẻ nặc danh đã gọi đến văn phòng hãng Air India ở Kolkata, bang Tây Bengal, đe dọa rằng một máy bay của hãng này sẽ bị tấn công.

Các cơ quan an ninh Ấn Độ đã vào cuộc, Cục An ninh Hàng không dân dụng (BCAS) đã lệnh cho tất cả sân bay trên toàn quốc tăng cường an ninh và thiết lập nhiều vòng kiểm soát an ninh.

Tại sân bay Kolkata, một cuộc họp khẩn cấp đã được tiến hành để đưa ra các biện pháp bổ sung nhằm đối phó với bất kỳ mối đe dọa nào. Lực lượng cảnh sát đặc nhiệm Kolkata và các nhân viên điều tra đang tiến hành truy lùng kẻ nặc danh nêu trên.

Hồi năm 1999, các phần tử khủng bố đã cướp một máy bay chở khách mang số hiệu IC 814 của Air India ở thành phố Kandahar, miền nam Afghanistan.

An ninh của Ấn Độ càng được thắt chặt hơn trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Barack Obama sẽ đến thăm Ấn Độ vào ngày Cộng hòa (26/1).
 
Ngày 26/1/1950 là thời điểm Hiến Pháp riêng của Ấn Độ chính thức có hiệu lực, chấm dứt 3 năm phải điều hành đất nước bằng những điều luật do Anh ban hành sau khi giành độc lập (15/8/1947).
 
Thoa Phạm
Theo Times of India

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive