TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Mẹo nhỏ nhận biết bún chứa hàn the

Theo SK&ĐSCập nhật 19:34 ngày 18/10/2015

VTV.vn - Bằng cảm quan và một số mẹo đơn giản sau, người dùng sẽ dễ dàng phân biệt được loại bún nào không chứa hàn the để đảm bảo sức khỏe cho gia đình mình.

1. Màu sắc

Bún sạch: có sợi màu trắng đục hoặc tối màu.

Bún chứa hàn the hay hóa chất bảo quản: có màu trắng trong, sáng, sợi bún có độ bóng mẩy.

2. Cảm giác

Bún sạch: sợi bún hơi nát, dễ đứt gãy, chạm vào có cảm giác hơi dính, nhuyễn.

Bún chứa hàn the: sợi bún dai giòn hơn, khó đứt gãy, chạm vào không có cảm giác nhuyễn, dính của bột gạo.

3. Mùi vị

Bún sạch: có mùi hơi chua dịu, không quá nặng mùi. Đây là mùi chua hoàn toàn tự nhiên của gạo ngâm trong quy trình chế biến bún.

Khi ăn sẽ có mùi vị của bột gạo như ăn cơm. Bún mua về để hơi lâu hoặc qua ngày sẽ bị chua và ôi thiu.

Bún chứa hàn the: không có mùi chua này.

Nếu sau một ngày để ngoài chợ với nhiệt độ cao đó mà bún không có mùi chua thì nhiều khả năng bún đã sử dụng hàn the và hóa chất.

Những loại bún để 2-3 ngày chưa ôi thiu, khi nhai trong miệng không có mùi vị là loại sử dụng hàn the và hóa chất quá liều lượng. Nếu lấy bột nghệ thử sẽ thấy sợi bún chuyển sang màu xám.

Để bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm và sức khỏe cho gia đình, nên mua bún tại các địa chỉ uy tín, đáng tin cậy. Khi sử dụng bún cần chần qua nước sôi để đảm bảo an toàn hơn. Nếu sử dụng bún khô cần kiểm tra kĩ lưỡng nguồn gốc, nhãn hiệu và hạn sử dụng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

VTV1

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.