Mỹ-Hàn Quốc bàn biện pháp trừng phạt với Triều Tiên, Iran và Nga

-Thứ năm, ngày 21/08/2014 15:43 GMT+7

Thứ trưởng Tài chính Mỹ David Cohen đã thảo luận với các quan chức nước chủ nhà Hàn Quốc về việc áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với Triều Tiên, Iran và Nga.

 

Thứ trưởng Tài chính Mỹ phụ trách vấn đề khủng bố và tình báo tài chính David Cohen. (Nguồn: Businessweek)

Theo Kyodo, ngày 21/8, Thứ trưởng Tài chính Mỹ phụ trách vấn đề khủng bố và tình báo tài chính David Cohen đã thảo luận với các quan chức nước chủ nhà Hàn Quốc về việc áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với các nước như Triều Tiên, Iran liên quan tới các chương trình hạt nhân và tên lửa đạn đạo.

Hãng thông tấn Yonhap đưa tin ông Cohen đã gặp phái viên hạt nhân hàng đầu của Hàn Quốc Hwang Joon Kook và Thứ trưởng Ngoại giao phụ trách vấn đề chính trị Lee Kyung Soo.

Phát biểu sau các cuộc họp, ông Cohen cho biết: "Chúng tôi đã thảo luận về nhiều vấn đề liên quan tới Triều Tiên cũng như những nỗ lực chung đối với Iran."

Trước đó ngày 18/8, Bộ Tài chính Mỹ thông báo ông Cohen sẽ thăm Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Các tiểu vương quốc Arập thống nhất (UAE) và Oman từ ngày 18-25/8 và gặp các quan chức chính phủ cấp cao để thảo luận về nhiều vấn đề.

Trong số này, ngoài các vấn đề liên quan tới Triều Tiên và Iran còn có các vấn đề liên quan tới "nỗ lực của quốc tế nhằm duy trì sức ép tài chính đối với Chính phủ Nga để đáp trả những hành động gây bất ổn của nước này ở miền Đông Ukraine"./.


TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive