Ngoại trưởng Canada John Baird bắt đầu chuyến thăm Ấn Độ

-Thứ hai, ngày 13/10/2014 14:04 GMT+7

Ngoại trưởng Canada John Baird sẽ cùng Ngoại trưởng Ấn Độ đồng chủ trì Đối thoại chiến lược Ấn Độ-Canada lần thứ 2 vào ngày 14/10.

 

Bộ trưởng Ngoại giao Canada John Baird. (Nguồn: AFP)

Ngoại trưởng Canada John Baird đã bắt đầu chuyến thăm Ấn Độ trong 5 ngày (từ 13-18/10) và cùng Ngoại trưởng nước chủ nhà Sushma Swaraj đồng chủ trì Đối thoại chiến lược Ấn Độ-Canada lần thứ 2 vào ngày 14/10 tới.

Báo The Hindu cho biết vai trò của Ấn Độ tại Afghanistan, Iraq và Syria sẽ là trọng tâm chính trong các cuộc hội đàm giữa các quan chức hai nước.

Bên cạnh đó, Ấn Độ và Canada sẽ thảo luận về nhiều vấn đề mà hai bên cùng quan tâm như hợp tác năng lượng hạt nhân, hợp tác không gian, tìm kiếm biện pháp giải quyết bế tắc trong các thỏa thuận về Hiệp định đối tác kinh tế vốn được bàn thảo từ năm 2008, vấn đề tài trợ phát triển cơ sở hạ tầng đô thị và giáo dục.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Ấn Độ Syed Akbaruddin nói: "Chúng tôi đang tìm kiếm sự hợp tác của Canada về các dự án đào tạo kỹ năng và kế hoạch xây dựng 500 thành phố, nơi chúng tôi muốn tập trung vào quy hoạch đô thị và cải thiện điều kiện sống"./.

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive