Ngôi nhà nổi tiếng trong phim “Bữa sáng ở Tiffany’s” được đem rao bán

-Thứ bảy, ngày 08/11/2014 19:45 GMT+7

(Dân trí) - Ngôi nhà nơi nhân vật nữ chính của phim “Bữa sáng ở Tiffany’s” (1961) từng sinh sống giờ đây được đem rao bán. Kể từ khi bộ phim được quay cho tới nay, đã hơn 50 năm trôi qua, nhưng diện mạo ngôi nhà vẫn không thay đổi.

Một ngôi nhà ở thành phố New York từng xuất hiện trong bộ phim nổi tiếng “Breakfast at Tiffany’s” (Bữa sáng ở Tiffany’s - 1961) vừa được đem ra rao bán với giá 8 triệu đô la (191 tỉ đồng).

Ngôi nhà này nằm tại số 169 phố East 71, trong khu dân cư giàu có Upper East Side, thuộc quận Manhattan, thành phố New York. Chính tại ngôi nhà này, nhân vật Holly Golightly (nữ diễn viên Audrey Hepburn) đã sống, tiệc tùng, và sau cùng tìm được tình yêu của cuộc đời mình - một anh chàng thuê nhà ở tầng trên.

Thực tế, ngôi nhà này chỉ được sử dụng để quay ngoại cảnh, những cảnh Holly sinh hoạt trong nhà sẽ được quay tại studio. Dáng vẻ bên ngoài của ngôi nhà đã xuất hiện trong nhiều cảnh phim cùng với nữ nhân vật chính xinh đẹp.

Diện mạo của ngôi nhà với những bậc thang dẫn lên lối cửa chính, vòm cuốn ở cửa ra vào đã trở thành quen thuộc đối với những người say mê diễn xuất của nữ diễn viên Audrey Hepburn trong “Bữa sáng ở Tiffany’s”.

 


Ngôi nhà ở quận Manhattan - nơi ở của nhân vật Holly (Audrey Hepburn) - được rao bán với giá 8 triệu đô la.

 


Những cánh cửa màu xanh ôliu từng xuất hiện trong phim, đến nay vẫn còn đó. Nhân vật Holly (Audrey Hepburn) và anh hàng xóm tầng trên - Paul Valjak (George Peppard).

Mỗi khi người ta quay cảnh nhân vật Holly xuống phố, ngôi nhà sẽ lại xuất hiện trên khuôn hình. Màu sơn của các cánh cửa đến nay vẫn còn y hệt như trong phim - màu xanh ôliu. Ngôi nhà này hiện đang là một điểm dừng chân của khách du lịch mỗi khi đến thăm khu Upper East Side.

Ngôi nhà có diện tích 353m2 với 4 tầng, 4 phòng ngủ, 5 phòng tắm, 1 nhà kính và 1 nhà vườn. Được xây vào năm 1910, nó đã trải qua hai cuộc đại tu kể từ khi bộ phim được quay tại đây. Tuy vậy, người ta đã luôn cố giữ vẻ ngoài của ngôi nhà nguyên vẹn như trong phim để tạo nên tính nghệ thuật cho nó.

 


Ngôi nhà có một gian nhà kính ở phía sau.

 


Dù những cảnh quay bên trong ngôi nhà được thực hiện tại studio, nhưng nội thất thực sự của căn nhà cũng không khác xa so với những gì xuất hiện trên phim.

  


Đeo một dải băng bịt mắt trong khi ngủ và bạn sẽ tưởng như mình chính là nhân vật Holly.

Trong phim, Holly - một cô gái trẻ phong lưu sống ở thành phố New York - sống một mình với một một chú mèo. Những người hàng xóm sống ở tầng trên của cô gồm có một nhiếp ảnh gia người Nhật và một anh nhà văn có tên Paul Varjak (nam diễn viên George Peppard) - người sau này trở thành người yêu của cô. Vai diễn trong phim được coi là vai diễn quan trọng nhất trong sự nghiệp của Audrey Hepburn.

 


Bạn cũng có thể gọi xe taxi một cách “kinh điển” như Holly bằng cách huýt sáo khi đứng trước cửa nhà.

 


Phần ngoại thất của ngôi nhà vẫn y nguyên như trong phim.

 


Ngôi nhà nằm ở khu vực giàu có, thịnh vượng - Upper East Side - thuộc quận trung tâm Manhattan, New York, Mỹ.

 


Vai Holly Golightly của Audrey Hepburn được coi là vai diễn quan trọng nhất trong sự nghiệp của của cô.

“Bữa sáng ở Tiffany’s” từng được đề cử 5 giải Oscar. Bộ phim có mức đầu tư 2,5 triệu đô la và thu về 4 triệu đô la từ doanh số phòng vé. Về sau, con số này dần được nâng lên và đạt mức 14 triệu đô la.


Bích Ngọc
Theo Daily Mail

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive