Ô tô "chết" ở đường trên cao và con dâu cõng mẹ chồng đi lễ

-Chủ nhật, ngày 14/02/2016 10:07 GMT+7

Dân trí Những màn pháo hoa ở Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng... chào đón năm mới 2016, người con dâu cõng mẹ chồng ngoài 80 tuổi bị bệnh đau xương khớp đi lễ Chùa Hương và hơn 20 thanh niên khiêng bánh chưng lên núi cung tiến thân mẫu Bác Hồ ấn tượng nhất tuần qua... Những chiếc ô tô “chết” bánh xếp hàng dài ở đường trên cao trong ngày rời và trở lại Thủ đô cũng là hình ảnh “đáng nhớ” về Tết năm nay.

 

Màn pháo hoa đón năm mới Bính Thân 2016 tại Thủ đô Hà Nội được đánh giá là hoành tráng, đẹp mắt hơn những năm trước. Ở TPHCM, Đà Nẵng, Huế, Nha Trang,... người dân cũng náo nức đổ ra đường để xem pháo "nở hoa", mong muốn một năm 2016 cuộc sống sung túc, no đủ và bớt muộn phiền.

 

Tối mùng 2 Tết Bính Thân (9/2), UBND thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) tổ chức chương trình giao lưu văn hóa, văn nghệ “Tết cho người xa quê năm 2016” với sự tham dự của hơn 300 cán bộ, chuyên gia, công nhân người nước ngoài đang làm việc tại Khu công nghiệp Formosa ở lại đón tết trên địa bàn (Ảnh: Văn Dũng).

 

Những ngày Tết ai cũng bận rộn, nhưng đâu đó vẫn có những người “quên Tết”, thầm lặng bảo vệ sự bình yên trên từng tuyến phố. Họ làm việc với tinh thần “hiệp sĩ”, với lòng chân thành không vụ lợi, dù công việc này không hề đơn giản thậm chí không ít nguy hiểm khi phải thường xuyên phải đối mặt với bọn cướp giật hung tợn (Ảnh: Trung Kiên)

 

Gần 20 năm đi tìm công lý, giải oan cho học trò cũ Huỳnh Văn Nén, ông Nguyễn Thận (thị trấn Tân Minh, huyện Hàm Tân, Bình Thuận) đã được vợ, con và gia đình ủng hộ, chia sẻ những lúc khó khăn nhất (Ảnh: Trung Kiên)

 

Sau mấy ngày vui Xuân, đón Tết, người dân tại các địa phương tỉnh Quảng Trị lại tất bật ra đồng để chăm sóc lúa và hoa màu (Ảnh: Đăng Đức).

 

Sau kỳ nghỉ Tết kéo dài, người dân các tỉnh bắt đầu trở lại Hà Nội và TPHCM làm việc. Trong ảnh là cảnh tắc đường vành đai 3 trên cao ở Hà Nội vào ngày 13/2. Trước đó tuyến đường này đã tắc ở chiều ngược lại khi người dân rời thành phố về quê ăn tết (Ảnh: Quang Phong).

 

Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải lì xì cho hành khách đi tàu hỏa ngày đầu năm mới (Ảnh: Quang Phong)

 

Chị Trần Thị Duyên (huyện Ân Thi, Hưng Yên) cõng mẹ chồng ngoài 80 tuổi bị bệnh đau xương khớp lên Động Hương Tích (Chùa Hương) lễ Phật. “Chân cụ yếu lắm rồi, bước đi còn không vững nói gì đến leo núi lễ chùa. Biết tâm nguyện được một lần tới Chùa Hương của cụ nên tôi đã cố gắng cõng cụ đi”- chị Duyên nói (Ảnh: T.K)

 

Hơn 20 thanh niên trai tráng khiêng chiếc bánh có trọng lượng 3,5 tạ cùng với khung sắt nặng 2 tạ, vượt 200 bậc thang lên đỉnh núi Động Tranh (xã Nam Giang, huyện Nam Đàn, Nghệ An) cung tiến bà Hoàng Thị Loan - thân mẫu Bác Hồ, nhân dịp đầu xuân năm mới (Ảnh: Hoàng Lam)

 

Hôm nay (14/2) là Ngày Valentine, xin được gửi lời chúc các cặp vợ chồng, đôi lứa yêu nhau luôn giữ được "ngọn lửa tình" nồng đượm, thủy chung (Ảnh: Ngọc Hà).

Thế Kha (tổng hợp)

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive