Sắc màu Trung thu tràn ngập khu phố người Hoa ở Singapore

-Thứ hai, ngày 25/08/2014 09:30 GMT+7

Cả đoạn đường chính ở khu vực Chinatown của Singapore đã trở nên lunh linh sắc màu với khoảng 3.100 chiếc đèn lồng hình hoa được các thợ thủ công làm trong suốt hai tháng qua.

Tối 24/8, lễ thắp đèn (Light Up) phục vụ không khí Trung Thu đã chính thức diễn ra ở khu phố người Hoa (Chinatown) của Singapore với sự tham dự của Phó Thủ tướng Tiêu Chí Hiền cùng nhiều quan chức của Hiệp hội nhân dân và cộng đồng khu vực phố người Hoa.

Sau Light Up, cả đoạn đường chính ở khu vực Chinatown dài gần 1km đã trở nên lunh linh sắc màu với khoảng 3.100 chiếc đèn lồng hình hoa nở rộ được các thợ thủ công Trung Quốc làm trong suốt hai tháng qua.

Ngoài trang trí và thắp sáng đèn lồng, Tết Trung thu năm nay ở Singapore còn diễn ra các phiên chợ đường phố với nhiều mặt hàng đặc trưng của ngày Tết Trung thu được bày bán.

Bên cạnh đó, cũng diễn ra các chương trình ca, múa, nhạc, kịch đặc trưng của các nền văn hóa khác nhau của Singapore do nghệ sỹ Singapore, Đài Loan và Trung Quốc biểu diễn.

Singapore là một đất nước đa văn hóa, đa dân tộc. Chính phủ nước này luôn chú trọng đến công tác đoàn kết và coi trọng việc tổ chức các lễ hội văn hóa của các dân tộc khác nhau.

Tết Trung Thu là một sự kiện văn hóa đặc trưng của cộng đồng người Hoa ở Đảo quốc Sư tử.

Một số hình ảnh không khí tết Trung Thu của Singapore:

 

Phó Thủ tướng Tiêu Chí Hiền (giữa) cùng các quan chức Hiệp hội nhân dân và khu vực Chinatown chính thức ấn nút Light Up tối 24/8. (Nguồn: Vietnam+)

 

Đường phố trở nên lung linh sắc màu khi các đèn lồng hình các loại hoa, chim… được thắp sáng. (Nguồn: Vietnam+)

 

Chương trình biểu diễn ca nhạc nghệ thuật trong buổi lễ Light Up tối 24/8. (Nguồn: Vietnam+)

 

Người dân và du khách háo hức đứng xem. (Nguồn: Vietnam+)

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive