Siêu mẫu Hà Anh: 'Đàn ông thực ra chỉ cần tắm táp sạch sẽ, ăn uống ngon miệng và...'

-Thứ bảy, ngày 09/01/2016 18:48 GMT+7

Sống trong thế giới đàn ông là cuốn sách thứ hai của Hà Anh, sau tự truyện Là tôi, Hà Anh năm 2013. Lần này, cô viết để giúp phụ nữ hiểu về đàn ông và quan trọng hơn, hiểu về chính mình.

Cuốn sách của Hà Anh ra mắt tại Hà Nội chiều 9/1. Trước hơn 100 bạn trẻ, siêu mẫu tự tin chia sẻ những bí quyết để trở thành một phụ nữ tự tin và quyến rũ.

Sống trong thế giới đàn ông gồm 6 chương, viết về đàn ông, phụ nữ, khám phá bản thân, làm đẹp, tâm sự của các cô gái và “trường học dành cho các cô gái hạnh phúc”.

Đàn ông là chương đầu tiên trong cuốn sách, cũng là mối quan tâm lớn nhất của rất nhiều phụ nữ. Hà Anh nói: “Đàn ông thực ra chỉ cần tắm táp sạch sẽ, ăn uống ngon miệng và cái thứ ba nhạy cảm hơn chút, là sex. Đàn ông nói một là một, bán cầu não của họ tư duy như thế đó. Phụ nữ chúng ta nhiều khi suy nghĩ phức tạp quá”.

 

“Tại sao lại ngồi tấm tức giận dỗi: Mình đi làm cả buổi mệt mỏi thế này, sao anh ấy không biết rót cho mình cốc nước? Sao không nói đơn giản: Anh ơi lấy giúp em cốc nước. Hãy hành xử đơn giản hơn để mọi chuyện diễn ra đơn giản hơn”.

Trong sách, Hà Anh nhắn gửi phụ nữ: “Đừng làm mẹ anh ấy”. Theo cô, phụ nữ vơ vào mình rất nhiều trách nhiệm: giúp người đàn ông của mình trở nên tốt đẹp hơn, chăm sóc cho anh ấy thật chu đáo từng bữa ăn, cái áo. Những trách nhiệm vơ vào đó chỉ khiến phụ nữ mệt mỏi và than phiền. Nỗi khổ của họ từ đó mà ra.

“Tôi viết cuốn sách này để nói với phụ nữ rằng hãy tự tin khi yêu. Yêu không phải là làm mọi thứ theo ý muốn của người yêu. Chính những đam mê và cá tính làm cho mình trở thành một người thú vị, đáng yêu, trở nên lôi cuốn và tích cực với mọi người”.

Dù đã đính hôn, Hà Anh vẫn nhấn mạnh phụ nữ cần có những lựa chọn. “Hãy xây dựng những giá trị riêng của bản thân để được tôn trọng bởi nhiều người khác, để nếu người đàn ông này không biết trân trọng mình thì vẫn còn nhiều người trân trọng mình” - siêu mẫu nói.

Sinh ra trong một gia đình gia giáo nhưng có phong cách sống hiện đại và trải qua nhiều môi trường sống đa dạng, Hà Anh nghĩ, người phụ nữ hiện đại “không phóng đãng nhưng cần phóng khoáng”. Gợi cảm, đối với cô, là sự tự tin, cuốn hút từ thần thái vừa là bản năng vừa là quá trình học hỏi theo thời gian.

“Người phụ nữ biết mình là ai, biết mình muốn gì, yêu gì và không yêu gì” là định nghĩa của cô về sự tự tin.

Olly Dowden, hôn phu của Hà Anh, chính là người viết “lời bạt” cho cuốn sách. Anh viết: “Trong cuốn sách này, Hà Anh chia sẻ những trải nghiệm của mình trong thế giới của đàn ông và cho thấy rằng hóa ra chính chúng tôi - đàn ông - mới là những người được cho phép bước vào thế giới của phụ nữ”.

Sách dày 245 trang, do Bloom Books và NXB Thế giới ấn hành.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Nha Đam

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive