Tái hiện chợ phiên Lào Cai ở 'Hội Xuân Bính Thân'

-Thứ năm, ngày 21/01/2016 06:39 GMT+7

Tối 20/1, “Hội Xuân Bính Thân” đã được khai mạc tại Trung tâm Triển lãm VHNT Việt Nam (số 2, Hoa Lư, Hà Nội) với nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật đặc sắc.

Triển lãm “Mỹ thuật mùa Xuân”, chương trình giao lưu văn hóa nghệ thuật và hội chợ Xuân là các hoạt động chính sẽ diễn ra tại “Hội Xuân Bính Thân”.

Điểm đặc sắc nhất của “Hội Xuân Bính Thân” đó là tái hiện “Chợ phiên Lào Cai - tinh hoa Tây Bắc”. Tại phiên chợ, khách tham quan sẽ được thưởng thức phần trình diễn dệt thổ cẩm, pha trà, nấu rượu. Với những gian hàng bán sản vật đặc trưng của vùng Tây Bắc, trang phục dân tộc, nhà tre mái lá chợ phiên sẽ tái hiện phần nào những nét đặc sắc của phiên chợ miền sơn cước.

Triển lãm “Mỹ thuật mùa Xuân 2016” trưng bày các tác phẩm tranh, tác phẩm điêu khắc, gốm của 19 nhà điêu khắc, họa sĩ nổi tiếng như: Lê Trí Dũng, Đào Thanh Duy, Đỗ Dũng, Bùi Trọng Dư, Phương Bình... Các tác phẩm với nhiều chất liệu khác nhau, mang sắc màu của đất nước và con người Việt Nam, khoảnh khắc đơn sơ, giản dị của đời thường sẽ mang đến cho người xem nhiều cung bậc cảm xúc.

Chương trình văn hóa nghệ thuật đặc sắc với chủ đề Mừng Đảng - Mừng Xuân, ca ngợi quê hương, đất nước cũng sẽ diễn ra trong khuôn khổ “Hội Xuân Bính Thân”.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Ông Vương Duy Biên - Thứ trưởng Bộ VH,TT&DL cho biết: “Hội Xuân Bính Thân là hoạt động văn hóa thiết thực, chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng. Đây là một hoạt động thường niên do Bộ VH,TT&DL tổ chức nhằm phục vụ nhân dân vui Xuân, đón Tết cổ truyền hàng năm”.

“Hội Xuân Bính Thân” sẽ diễn ra từ ngày 20/1 đến 5/2/2016.

Một số hình ảnh ở “Hội Xuân Bính Thân”.

 

 


"Hội Xuân Bính Thân" mang đến nét đặc trưng của các vùng miền

 


Trưng bày và bán rất nhiều sản vật đặc trưng của mỗi vùng

 


Thu hút sự quan tâm của đông đảo khách tham quan

 


Nhắc đến hội Xuân thì không thể thiếu những ông đồ viết thư pháp

 


Hoạt động ca múa, biểu diễn nhạc cụ dân tộc

 


Triển lãm "Mỹ thuật mùa Xuân 2016" với nhiều tác phẩm nghệ thuật độc đáo
Mỹ Anh

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive