'Tết trong ngôi nhà Việt' bày 500 sản phẩm tranh, gốm...

-Thứ hai, ngày 18/01/2016 14:28 GMT+7

Hội chợ nghệ thuật và đồ thủ công mỹ nghệ Tết DOME 2016 với chủ đề Tết trong ngôi nhà Việt đang diễn ra tại Trung tâm thương mại Hàng Da, Hà Nội, kéo dài đến 5/2.

Hội chợ do Hàng Da Galleria, Ban Quản lý Phố cổ Hà Nội và Gallery 39A Lý Quốc Sư phối hợp tổ chức với mong muốn góp một phần vào việc giữ gìn hương Tết xưa trong sự giao hòa với Tết nay.

Hội chợ trưng bày khoảng 200 tác phẩm tranh, 200 tác phẩm gốm, 50 bộ sưu tập áo dài và hàng trăm mặt hàng thủ công mỹ nghệ tinh xảo, quy tụ nhiều tác giả nổi tiếng như: các họa sĩ Lê Thiết Cương, Đỗ Dũng, Doãn Hoàng Lâm, Tào Linh, nghệ nhân gốm Nguyễn Việt, Bùi Hoài Mai, Nguyễn Tuấn (Tuấn gốm), áo dài cung đình Huế của nghệ nhân Vũ Văn Giỏi, các bộ sưu tập áo dài của các nhà thiết kế Nga CoCoon,  Trịnh Bích Thủy, Adrian Anh Tuấn…

 

Không gian trưng bày của họa sĩ Nguyễn Tuấn (Tuấn gốm) tại hội chợ

Họa sĩ Lê Thiết Cương – giám tuyển của Tết DOME 2016 chia sẻ: “Đến với Tết DOME 2016 công chúng yêu nghệ thuật và người tiêu dùng dễ dàng nhận ra Tết xưa không ở nơi đâu quá xa xôi, dĩ vãng. Tết vẫn ở đây trong một thoáng áo dài thướt tha bên trường kỷ, trong màu sắc của tranh, trong từng đường vân, men gốm...”.

Đặc biệt, trong khoảng thời gian diễn ra hội chợ, tại đây sẽ diễn ra các hoạt động với các chủ điểm chính gồm: Thời trang áo dài xưa với những thiết kế cách tân rất phù hợp để diện Tết nay; Gốm từ các làng nghề truyền thống nổi tiếng và đồ thủ công mỹ nghệ dành cho gia đình; Tranh treo của các họa sĩ đương đại và của làng nghề Đông Hồ nổi tiếng; Bộ sưu tập của Gallery39; Ẩm thực truyền thống và chương trình “Cơm có thịt” cho Tết Bính Thân; Triển lãm 30 tờ báo Xuân chọn lọc, mọi người đi chợ Tết có thể đọc được báo Tết ngay tại “chợ”.

 

Cảnh khai mạc hội chơ Tết DOME 2016

Ngoài ra, trong các tuần diễn ra hội chợ luôn có ít nhất 1 workshop tương tác với khách tham quan và mua sắm. Đó là: họa sĩ Đinh Đức Hải trực tiếp tái hiện cách làm vóc truyền thống của làng nghề sơn mài Chương Mỹ (Hà Nội); Nghệ nhân Phạm Anh Đạo (nghệ nhân vuốt tay của làng gốm nổi tiếng Bát Tràng) sẽ trực tiếp thể hiện cách làm gốm; Nguyễn Hữu Tảo (cháu của nghệ nhân Nguyễn Hữu Sam) sẽ tái hiện cách in tranh thủ công Đông Hồ; Nghệ nhân làng nghề hướng dẫn cách làm bánh chưng, giò lụa truyền thống, trưng bày mâm ngũ quả ngày Tết...

An Như


Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive