Tìm 'đầu ra' cho làng văn hóa Đồng Mô

-Thứ tư, ngày 04/11/2015 08:45 GMT+7

Đó là thông tin tại buổi họp báo giới thiệu tuần lễ Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản văn hóa Việt Nam (từ 15 - 23/11 tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam, Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội).

Theo đó, ngày 20/11, một hội thảo về vấn đề phát triển du lịch tại quần thể này sẽ được tổ chức, với sự tham gia của nhiều công ty lữ hành.

 


 Tháp Chăm tại Đồng Mô, Hà Nội

Trước đó, dư luận từng nhắc tới việc làng Văn hóa Du lịch Đồng Mô thu hút quá ít khách thăm quan và gây lãng phí về cơ sở vật chất. Tuy nhiên, theo ông Lâm Văn Khang (phó trưởng Ban quản lý), lượng du khách tới “làng” trong vài năm qua đã tăng lên đáng kể, với con số trung bình 250.000 lượt khách/năm.

Được biết, tại Hội nghị tới, vấn đề đưa địa điểm này vào lịch trình thăm quan Hà Nội của các hãng lữ hành cũng sẽ được bàn thảo.

Tuần lễ Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản văn hóa Việt Nam được Bộ VH,TT&DL tổ chức nhân ngày Di sản văn hóa Việt Nam (23/11). Khoảng 150 đồng bào thuộc các dân tộc Thái, Khơ Mú, Chăm, Tà Ôi… sẽ tham dự sự kiện này với việc tái hiện nhiều lễ hội dân tộc và các không gian chợ truyền thống.

Sơn Tùng
Thể thao & Văn hóa

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive