Vụ cưỡng bức tập thể chấn động Brazil: Cảnh sát truy tìm 30 người đàn ông

Minh Chi (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 28/05/2016 19:40 GMT+7

Phụ nữ Brazil trong một cuôc biểu tình phản đối nạn cưỡng hiếp. (Ảnh: Independent)

VTV.vn - Hiện cảnh sát Brazil đang truy tìm 30 người đàn ông bị tình nghi tham gia vụ cưỡng bức tập thể vô nhân tính này.

Vụ cưỡng bức tập thể được cho là xảy ra tại thành phố Rio de Janeiro vào cuối tuần trước. Nạn nhân là một cô gái 16 tuổi, cho rằng mình đã bị đánh thuốc mê khi tới nhà bạn trai. Sau khi tỉnh dậy vào sáng hôm sau, cô gái phát hiện cơ thể đầy vết thương, không mảnh vải che thân và có rất nhiều đàn ông lạ mặt vây quanh.

Vài ngày sau, một đoạn băng kéo dài 40 giây về vụ cưỡng bức đã được tung lên mạng xã hội, trong đó các thủ phạm khoe khoang rằng cô gái đã bị hãm hiếp bởi khoảng 30 người đàn ông. Ngay lập tức, đoạn băng đã được lan truyền rộng rãi trước khi tài khoản đăng tải bị khóa.

Vụ việc đã gây ra làn sóng phẫn nộ trên toàn Brazil. Nhiều cuộc biểu tình đã diễn ra tại Rio de Janeiro để lên án vụ việc và phản đối tình trạng cưỡng hiếp phụ nữ tại nước này.

Cảnh sát Brazil ngay lập tức đã ban hành lệnh bắt giữ 30 người đàn ông này, bao gồm bạn trai của cô gái.

Tổng thống đương nhiệm Temer tuyên bố sẽ đưa những kẻ phạm tội ra trước công lý, đồng thời sẽ thành lập một đơn vị cảnh sát liên bang để đối phó với tình trạng bạo lực đối với phụ nữ tại Brazil.

30 người đàn ông cùng cưỡng bức một thiếu nữ 16 tuổi ở Brazil 30 người đàn ông cùng cưỡng bức một thiếu nữ 16 tuổi ở Brazil

VTV.vn - Vụ việc 30 người đàn ông cùng cưỡng bức một thiếu nữ 16 tuổi ở Rio de Janeiro rồi đăng hình lên Internet, đang khiến người dân Brazil phẫn nộ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI