trào ngược dạ dày thực quản

Tìm hiểu về bệnh trào ngược dạ dày - thực quản

Tìm hiểu về bệnh trào ngược dạ dày - thực quản

VTV.vn - Bác sỹ chuyên khoa đã đưa ra những tư vấn hữu ích về triệu chứng và cách điều trị bệnh trào ngược dạ dày - thực quản.

 • Trào ngược dạ dày - thực quản: Những điều cần biết

  Trào ngược dạ dày - thực quản: Những điều cần biết

  Sức khỏe23/06/2014 02:44 PM

  Trào ngược dạ dày - thực quản là một triệu chứng thường thấy, tuy nhiên không phải ai cũng thực sự hiểu rõ về căn bệnh này.

 • 8 dấu hiệu của bệnh trào ngược dạ dày - thực quản

  8 dấu hiệu của bệnh trào ngược dạ dày - thực quản

  Sức khỏe06/06/2014 12:00 AM

  Trào ngược dạ dày - thực quản là một căn bệnh mãn tính thường gặp ở các nước châu Á và có khuynh hướng gia tăng ở Việt Nam. Do đó, việc chẩn đoán cần được xem xét, cân nhắc kĩ càng nhằm tránh dẫn đến những biến chứng nguy hiểm như loét thực quản, hẹp thực quản và ung thư hóa.

 • Trào ngược dạ dày thực quản và những biến chứng nguy hiểm

  Trào ngược dạ dày thực quản và những biến chứng nguy hiểm

  Sức khỏe08/12/2013 08:54 AM

  Bệnh trào ngược dạ dày đang ngày càng gia tăng nhanh chóng và trẻ hóa do thói quen ăn uống, sinh hoạt và áp lực công việc không khoa học. Nếu kéo dài tình trạng bệnh có thể dẫn đến tình trạng viêm dạ dày, ung thư dạ dày...

 • Cách phòng bệnh trào ngược dạ dày thực quản ở trẻ

  Cách phòng bệnh trào ngược dạ dày thực quản ở trẻ

  Sức khỏe05/03/2013 05:00 AM

   Trẻ nhỏ thường hay nôn trớ. Nôn trớ có thể là hiện tượng sinh lý bình thường nhưng  cũng rất có thể là triệu chứng của bệnh trào ngược dạ dày thực quản.

 • Trào ngược dạ dày thực quản

  Trào ngược dạ dày thực quản

  Sức khỏe22/01/2013 03:09 PM

   Bệnh trào ngược dạ dày - thực quản (TNDD-TQ) là tình trạng trào ngược từng lúc hay thường xuyên của dịch dạ dày lên thực quản, do tính chất kích thích của các chất dịch trong dạ dày như: HCl, pepsine, dịch mật... đối với niêm mạc thực quản, gây ra các triệu chứng và biến chứng tại thực quản.

 • Những điều cần biết về bệnh trào ngược dạ dày thực quản

  Những điều cần biết về bệnh trào ngược dạ dày thực quản

  Đời sống09/07/2009 02:56 PM

  Bệnh trào ngược dạ dày - thực quản là tình trạng trào ngược từng lúc hay thường xuyên các chất từ dạ dày lên thực quản. Bệnh không chỉ gây khó chịu cho bệnh nhân mà còn có nguy cơ gây ra những biến chứng nặng nề như loét, hẹp, chảy máu thực quản, thậm chí dẫn tới ung thư. Việc chẩn đoán sớm, điều trị kịp thời cùng với chế độ dinh dưỡng hợp lý sẽ cải thiện cuộc sống cho người bệnh cũng như giảm thiểu được các biến chứng nguy hiểm.

 
Giao diện thử nghiệm VTVLive