TV& VIDEO

trẻ biếng ăn

Dấu hiệu cảnh báo trẻ biếng ăn

Dấu hiệu cảnh báo trẻ biếng ăn

VTV.vn - Tình trạng trẻ biếng ăn khiến không ít ông bố bà mẹ "đau đầu". Nếu tình trạng này kéo dài quá lâu sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như sự phát triển của trẻ sau này.

 • Làm gì với chứng biếng ăn ở trẻ?

  Làm gì với chứng biếng ăn ở trẻ?

  Sức khỏe09/03/2017 05:00 AM

  VTV.vn - Chuyên gia y tế đã giúp quý độc giả có những kiến thức để cải thiện sức khỏe, khắc phục chứng biếng ăn của trẻ.

 • Làm gì khi trẻ biếng ăn?

  Làm gì khi trẻ biếng ăn?

  Sức khỏe03/02/2017 05:00 AM

  VTV.vn - Các bậc phụ huynh cần hiểu đúng, đủ và có biện pháp chăm sóc dinh dưỡng khoa học, hợp lý khi trẻ biếng ăn, kém hấp thụ dinh dưỡng.

 • 6 món ăn chữa chứng biếng ăn ở trẻ

  6 món ăn chữa chứng biếng ăn ở trẻ

  Sức khỏe29/01/2015 06:00 AM

  Biếng ăn (chán ăn) rất thường gặp ở trẻ nhỏ từ 1 - 6 tuổi. Lâu ngày làm cơ thể thiếu dinh dưỡng gây mệt mỏi, trẻ hay quấy khóc, lười vận động, thịt nhẽo, chậm biết đi, da xanh…

 • Khắc phục chứng biếng ăn ở trẻ

  Khắc phục chứng biếng ăn ở trẻ

  Sức khỏe21/06/2014 11:00 PM

  Nhiều bậc cha mẹ rất lo lắng khi thấy con lười ăn, biếng ăn. Trẻ biếng ăn thường hay ốm vặt, chậm lớn, còi xương, suy dinh dưỡng vì không đủ lượng dinh dưỡng cung cấp cho cơ thể. Rồi dần hình thành thói quen không muốn ăn gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển của trẻ. Vậy vì sao trẻ biếng ăn, và có biện pháp nào để khắc phục?.

 • Nguyên nhân và cách khắc phục chứng biếng ăn ở trẻ

  Nguyên nhân và cách khắc phục chứng biếng ăn ở trẻ

  Sức khỏe14/11/2013 12:05 PM

   Trẻ biếng ăn thường khiến cha mẹ rất mệt mỏi và mất rất nhiều thời gian. Thực chất chứng biếng ăn ở trẻ đều có nguyên nhân cụ thể.

 • Nguyên nhân và giải pháp dành cho trẻ biếng ăn

  Nguyên nhân và giải pháp dành cho trẻ biếng ăn

  Đời sống13/08/2013 04:02 AM

   Trẻ biếng ăn hiếm khi là vấn đề bệnh lý, mà phần lớn đều bắt nguồn từ nguyên nhân tâm lý hoặc do hệ tiêu hóa của trẻ còn non yếu.