TV& VIDEO

triệu chứng

Viêm họng có thể gây biến chứng nghiêm trọng

Viêm họng có thể gây biến chứng nghiêm trọng

VTV.vn - Những người bị viêm họng có thể tử vong nếu vi khuẩn xâm nhập vào máu. Biến chứng do viêm họng tuy hiếm nhưng có thể xảy ra nếu không có biện pháp chữa trị thích hợp.

 • Bệnh Ebola không thể truyền nhiễm qua không khí hoặc nước

  Bệnh Ebola không thể truyền nhiễm qua không khí hoặc nước

  Trong nước13/08/2014 06:02 AM

  Bệnh Ebola không thể truyền nhiễm được qua không khí hoặc nước, cách duy nhất dẫn tới nhiễm bệnh là do tiếp xúc trực tiếp với người đã nhiễm bệnh, cụ thể hơn là chất dịch từ cơ thể người bị bệnh hoặc người đã chết do bệnh Ebola.

 • Bộ Y tế bác bỏ thông tin có ca nhiễm Ebola ở Việt Nam

  Bộ Y tế bác bỏ thông tin có ca nhiễm Ebola ở Việt Nam

  Trong nước12/08/2014 08:00 PM

  Sáng nay (12/8), Bộ Y tế phối hợp Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tổ chức họp báo về thông tin dịch bệnh Ebola. Bộ Y tế khẳng định, Việt Nam chưa có ca nhiễm virus Ebola nào và phủ nhận những tin đồn trên các trang mạng internet về vấn đề này.

 • Đại dịch Ebola có thể bắt nguồn từ một em bé 2 tuổi

  Đại dịch Ebola có thể bắt nguồn từ một em bé 2 tuổi

  Thế giới11/08/2014 11:00 AM

  Các nhà nghiên cứu dịch bệnh Ebola mới đây cho biết, bệnh nhân đầu tiên phát tán dịch bệnh Ebola rất có thể là một bé 2 tuổi tại thành phố Gueckedou phía Đông Nam Guinea.

 • Cảnh báo dịch Ebola có thể vào Việt Nam qua đường du lịch

  Cảnh báo dịch Ebola có thể vào Việt Nam qua đường du lịch

  Trong nước04/08/2014 05:45 PM

  Trước tình hình dịch Ebola diễn biến bất thường, virus Ebola có nguy cơ xâm nhập vào Việt Nam qua đường du lịch, Bộ Y tế đã có công văn khẩn gửi UBND các tỉnh, đề nghị các cửa khẩu giám sát chặt người nhập cảnh.

 • Hôm nay (28/7), ngày Thế giới phòng chống viêm gan

  Hôm nay (28/7), ngày Thế giới phòng chống viêm gan

  Sức khỏe28/07/2014 10:11 AM

  Theo thống kê, chỉ riêng bệnh viêm gan C, mỗi năm trên thế giới đã có tới 185 triệu người bị mắc bệnh. Hiện nay, WHO cũng đánh giá viêm gan virus là một đại dịch gây ra hậu quả hết sức nghiêm trọng cho toàn thể các quốc gia trên thế giới.

 • Vượt qua nỗi lo tuổi mãn kinh

  Vượt qua nỗi lo tuổi mãn kinh

  Sức khỏe26/06/2014 05:08 PM

  Nếu như tuổi thanh xuân là món quà vô giá mà Thượng đế ban tặng cho phái đẹp thì tuổi trung niên với giai đoạn mãn kinh lại bị nhiều người coi là kẻ thù đáng sợ. Thực ra, giai đoạn này không quá tệ như ta tưởng. Nếu biết cách chăm sóc sức khỏe, người phụ nữ vẫn có thể tận hưởng cuộc sống ngay cả ở giai đoạn tưởng chừng như khó khăn này.

 • Triệu chứng nào hay gặp nhất khi trẻ rối loạn tiêu hóa?

  Triệu chứng nào hay gặp nhất khi trẻ rối loạn tiêu hóa?

  Sức khỏe19/06/2014 09:14 AM

  Các nghiên cứu gần đây cho thấy, 90% trẻ em dưới 6 tháng tuổi thường bị rối loạn tiêu hóa nhưng đa phần các bà mẹ lại không đưa con đến bác sĩ để được tư vấn dinh dưỡng và khám.

 • 8 dấu hiệu của bệnh trào ngược dạ dày - thực quản

  8 dấu hiệu của bệnh trào ngược dạ dày - thực quản

  Sức khỏe06/06/2014 12:00 AM

  Trào ngược dạ dày - thực quản là một căn bệnh mãn tính thường gặp ở các nước châu Á và có khuynh hướng gia tăng ở Việt Nam. Do đó, việc chẩn đoán cần được xem xét, cân nhắc kĩ càng nhằm tránh dẫn đến những biến chứng nguy hiểm như loét thực quản, hẹp thực quản và ung thư hóa.